Xúc động với chuyện của cụ ông bị mất hết gia đỉnh, chỉ còn niềm vui nơi game

-
Một câu chuyện cảm động xoay quanh tựa game Destiny, đáng tiếc chúng ta ít khi thấy thông tin tích cực về game như thế này xuất hiện trên truyền hình.

Lucent_beam là một nữ streamer nổi tiếng trong cộng đồng người chơi tựa game MMOFPS Destiny không chỉ bởi ngoại hình ưa nhìn mà còn nhờ việc cô thường xuyên giúp đỡ những người chơi cấp độ thấp hoặc yếu hơn hoàn thành những nhiệm vụ khó có trong trò chơi. Như thường lệ, sau khi nhận thấy một người chơi mặc dù đã bỏ ra tới 600 giờ nhưng lại chưa vượt qua được bất kì "Raid" (hiểu nôm na giống như phụ bản) nào, Lucent_beam đã ngỏ ý giúp đỡ.

Lucent_beam - một nữ game thủ đam mê tựa game bắn súng Destiny của Activision.

Trò chuyện với game thủ này, Lucent_beam đã bị bất ngờ khi người mà mình đang muốn trợ giúp lại là một cụ ông đã về hưu và sống một mình không người thân thích. Lý do mà nhân vật của ông chỉ sử dụng những cây súng trường tự động là bởi ông không thể ngắm bắn chính xác với những vũ khí khác vì bị run tay. Trong quá trình vừa chơi vừa trò chuyện, Lucent_beam biết được ông tìm đến Destiny để làm vơi đi nỗi buồn trong cuộc sống cô độc.

Đoạn chat giữa nữ game thủ Lucent_beam và cụ ông thích chơi Destiny.

"Tựa game này đã mang lại ánh sáng cho cuộc đời của tôi. Vợ tôi đã mất vào Giáng Sinh năm 2014. Con trai tôi cũng qua đời 9 tháng trước... Giờ tôi chẳng còn ai thân thích bên cạnh cả. Trò chơi này (Destiny) giúp cho tôi cảm thấy minh mẫn hơn, và có những lúc tôi cảm thấy mình thực sự sống trong thế giới này, có những giấc mơ rất chân thực về nó. " - cụ ông với hoàn cảnh đáng thương chia sẻ với Lucent_beam trong quá trình chơi Destiny.

Lucent_beam chia sẻ rằng cô đã chơi cùng ông lão trong khoảng 2 tiếng đồng hồ trong nhiệm vụ Nightfall và sau đó chia sẻ câu chuyện xúc động này trên mạng xã hội. Thật bất ngờ, nó đã thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ Destiny, thậm chí là ngay cả hãng phát triển Destidy - studio Bungie.

Nữ game thủ Destiny nghe chia sẻ cảm động của một cụ ông về cuộc sống của mình.

Ở thời điểm hiện tại, một chiến dịch quyên góp đang được fan hâm mộ Destiny xúc tiến nhằm thu về số tiền cần thiết dành cho một chuyến tham quan tới GuardianCon 2017 - hội chợ dành riêng cho tựa game bắn súng Destiny dự kiến tổ chức vào tháng 6 để đưa ông lão đến giao lưu với cộng đồng người chơi tựa game bắn súng nổi tiếng.

Đã có hơn 3,000 USD được quyên góp chỉ một thời gian ngắn sau khi câu chuyện của ông lão đến tai cộng đồng game thủ Destiny.

Chưa hết, nhiều người chơi Destiny sau khi đọc được câu chuyện đã bắt đầu chia sẻ những hoàn cảnh không kém phần xúc động khác của mình, như việc một game thủ giới thiệu Destiny cho người bác nghiện rượu nặng của mình và giúp ông thoát khỏi nanh vuốt của ma men. Đáng buồn là những tin tức tích cực về video game như vậy lại chẳng mấy khi xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, thay vào đó người ta chỉ chăm chăm nói về tác hại của nó mà thôi.

 

Theo Trí Thức Trẻ