Xuất hiện mạng Lan chơi game "khủng" tại khu vực Đông Nam Á

-
Sau khi Garena tuyên bố "khai tử" mạng Lan ảo của mình, các game thủ tại Đông Nam Á đã tìm cách tạo ra một mạng Lan ảo "khủng" khác để thay thế.

Làng Esport Việt Nam cũng như tại một số nước Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng khá nhiều khi mà có thông tin cho biết rằng Garena quyết định khai tử hệ thống mạng Lan ảo của mình. Quyết định này thực sự đã gây thiệt hại khá nhiều cho những người đam mê AOE, Warcraft 3 hay cả những game thủ vẫn đang mặn mà với DotA.

 
Đã có khá nhiều cách được game thủ lựa chọn để "sống chung với lũ" và đáng chú ý nhất trong số đó là cách làm của cộng đồng game thủ Phillipines trong thời gian gần đây. Cụ thể, SMM Philippines (Sendi Mutiara Multimedia Philippines) đã đem đến cho game thủ nước này một hệ thống mạng LAN ảo giúp kết nối các máy tính tại hơn 123 quán net tại các thành phố Quezon, Marikina, Manila, Bulacan, và Laguna
 
 
Được biết, hệ thống mạng LAN ảo này có thể hỗ trợ kết nối tới 2900 máy tính với nhau, tương đương với hơn 10 room của Garena trước đây. Sau khi kết nối với mạng LAN ảo này, game thủ sẽ có thể tạo lobby hay tham gia lobby của người chơi khác để trải nghiệm những trò chơi truyền thống như Warcraft III (WC3), DotA, Call of Duty: Modern Warfare, Left 4 Dead 2, Counter Strike...
 

 
Đối với một số game thủ tại Phillipines, nhất là những người thường xuyên ngồi chơi game tại các quán net thì đây quả thực là một điều rất đáng mừng, nhất là sau khi Garena tuyên bố sẽ bỏ hệ thống mạng LAN ảo của mình trong tương lai. Nếu hệ thống mạng LAN ảo này được phổ biến và áp dụng rộng rãi, cộng đồng game thủ Đông Nam Á đam mê những trò chơi như Left 4 Dead 2, AOE hay DotA sẽ lại được tiếp tục quay trở về chuỗi ngày hoàng kim của mình.
 
Theo Tri Thức Trẻ