Xuất hiện kỷ lục Guinness dành cho người chơi phá đảo nhiều game PS4 nhất lịch sử

GameK -
Tính tới thời điểm hiện tại, tổ chức Guinness thế giới đã công nhận Hakam Karim – một anh chàng 34 tuổi, quốc tịch Bahrain với sở thích thu thâp danh diệu Playstation – trở thành người nắm giữ số danh hiệu lên tới 1700

Các danh hiệu trong các tựa game ps4 luôn là những phần thưởng xứng cho những nỗ lực của game thủ muốn chinh phục những thử thách. Vậy bạn nghĩ sao về một người chuyên ‘đi săn’ những danh hiệu cao quý nhất của mỗi tựa game ? Câu chuyện sau đây sẽ kể cho bạn về một thợ săn như thế.

Hệ thống danh hiệu của PS được giới thiệu lần dầu trên PS3 thông qua một bản Update. Hệ thống này chia các danh hiệu thành 4 loại : đồng, vàng, bạc và bạch kim. Danh hiệu đồng trông khá giống một đồng xu và người chơi có thể dễ dàn thu thập để có được một số điểm nhất định trong game. Danh hiệu bạch kim thuộc vào hàng cao quý nhất, hiếm và khó thu thập nhất. Trong khi chúng ta có thể thu thập nhiều danh hiệu đồng và bạc, một ít danh hiệu vàng, nhưng lại chỉ có duy nhất 1 danh hiệu bạch kim, thậm chí còn chẳng có nữa. Thường danh hiệu cao quý đó đòi hỏi người chơi phải mở khóa tất cả mọi danh hiệu, trải nghiệm game ở cấp độ khó khăn nhất và khám phá tất cả những bí mật trong game mới cho phép bạn có cơ hội được nhất danh hiệu bạch kim này.

Tính tới thời điểm hiện tại, tổ chức Guinness thế giới đã công nhận Hakam Karim – một anh chàng 34 tuổi, quốc tịch Bahrain với sở thích thu thâp danh diệu Playstation – trở thành người nắm giữ số danh hiệu lên tới 1700 cái, thậm chí có cả danh hiệu bạch kim. Hai trong số những danh hiệu bạch kim mà anh luôn tự hào chính là của Horizon : Zero Dawn và Dark Souls – hai tựa game với quy mô và độ khó đủ để thách thức bất kì ai chạm được danh hiệu bạch kim.

Karim chia sẻ: “Có rất nhiều danh hiệu mà tôi tự hào, nhưng cái khiến tôi nhớ nhất là danh hiệu của Max Payne 3 khi bạn phải chơi mà không để chết trong game”. Cụ thể, danh hiệu đó có tên “The Shadows Rushed Me” yêu cầu người chơi không được chế trong tất cả các chap và phải vượt qua mỗi chap trong 60 giây. Khi giết được 1 kẻ địch, người chơi sẽ nhận thêm 5 giây và sẽ thêm 1 giây nữa nếu được headshot. “Tôi rất tự hào vì dạnh hiệu này bởi tôi đã phải tận dụng tất cả các kỹ năng để đạt được nó sau 20 chiến đấu liên tục với hàng loạt lần thử lại từ đầu”

Hành trình trở thành ông vua danh hiệu không đối thủ bắt đầu từ lúc anh chơi Super Stardust vào 2008, tuy nhiên trước đó 1 năm Karim đã nhận được danh hiệu cao quý nhất cho tựa game Uncharted: Drake’s Fortune. Từ đó đến nay, anh trải qua khá nhiều tựa game, tuy nhiên anh cũng không thể hoàn thành hết và thường bỏ giữa chừng những tựa game thực sự không hay hoặc dữ liệu ghi nhận bị hỏng. Dần dần số lượng danh hiệu bạch kim tăng lên từ hàng trăm nay đã lên thành hàng nghìn. Và trong thời điểm anh đi xin công nhận kỉ lục, Karim cũng tự nâng con số của mình lên 1724 danh hiệu bạch kim và xoay xở để trở thành ông trùm bảng xếp hạng sở hữu danh hiệu. Thật không may, hệ thống PSN bị hack khiến Guinness từ chối công nhận kỉ lục đó. Nhưng điều đó không làm anh ta bỏ cuộc. Ngoài ra anh cũng gặp phải một sự cạch tranh không hề nhẹ tới từ 1 đối thủ sau anh với 1723 danh hiệu bạch kim, chỉ kém anh 1 danh hiệu.

\

Tất nhiên, chi phí bỏ ra cho kỉ lục này là không hề nhỏ, khi anh phải mua và chơi trên nhiều hệ máy như PS4, Vita và PS3. Với anh, sở hữu nhiều thiết bị để cày game là điều nên làm, do vậy anh đã sắm đến 6 máy Vita. Về công việc, trước đây anh đã từng làm kỹ sư cho một công ty cho đến khi nó đóng cửa. Anh chuyển qua làm tại Bloomberg 2 năm trước khi văn phòng này cũng đóng cửa nốt. 

Để duy trì đam mê, anh đã phải nhờ sự trợ cấp từ gia đình, trợ cấp hôn nhân của chính phủ và cho thuê bộ sưu tập game không lồ của anh ấy, và lâu lâu nhận được một khoản đóng góp từ người chơi khác. Thậm chí anh cũng nhận cày danh hiệu bạch kim với cái giá từ 20$ đến 500$, thế nhưng anh luôn coi đó nhưng là sự đóng góp của người hâm mộ cho dự án của mình. Thêm vào đó, anh cũng gặp nhiều những chỉ trích hay những sự hoài nghi về số lượng các danh hiệu bạch kim nhận được trong một năm lên tới 300. Thâm chi PSN còn có những nhận định rằng “hakoom” – tên tài khoản của anh, là một hacker, chứ không phải gamer. Nhưng anh đã phủ nhận tất cả các hoài nghi trên bằng những bằng chứng về việc cày game của mình.

Xuất hiện kỷ lục Guinness dành cho người chơi phá đảo nhiều game PS4 nhất lịch sử - Ảnh 5.

Hiện tại Karim đang đứng đầu bản xếp bạn của PSN trên 3 danh hiệu: gamer nhiều bạch kim nhất, gamer nhiều danh hiệu nhất và gamer nhiều điểm nhất. Đồng thời, anh cũng có kênh youtube riêng của mình để đủ nuôi sống vợ con. Hiện tại anh vẫn và đang tiếp tục duy trì việc chơi game để tiếp tục giữ vị trí là ông vua săn danh hiệu bạch kim của PSN.

Theo GameK