Xuất hiện chợ game có một không hai: Chơi chán bán key đi lấy tiền ảo mua game mới!

GameK -
Không chỉ cho bán game cũ mua game mới, chợ game bản quyền này còn cho game thủ... đào coin để mua game.

Robot Cache là một cửa hàng bán game bản quyền trưc tuyến mới với tham vọng cạnh tranh với Steam và mang trong mình những thay đổi vô cùng độc đáo chỉ có cửa hàng ảo này mới có. Cụ thể hơn, nền tảng này được Brian Fargo, một vị giám đốc dày dạn kinh nghiệm của làng game, đã từng quản lý những studio game huyền thoại đối với lứa game thủ 8x và 9x như inXile hay Interplay điều hành. Nó hứa hẹn sẽ phá vỡ thế độc quyền của Steam, trong khi Origin hay Uplay chỉ phát hành game của EA và Ubisoft, từ đó "chia" phần lợi nhuận cao hơn cho các nhà phát triển chọn Robot Cache làm điểm đến cho các sản phẩm game của họ.

Và thậm chí, game thủ còn có thể... bán lại game của họ đã mua, đã phá đảo để lấy tiền mua game bản quyền mới. Đây là điều chưa bao giờ có trong lịch sử. Bất kỳ game nào muốn refund thì đều phải chơi trong khoảng thời gian dưới 2 tiếng đồng hồ như trên Steam, hoặc chưa bao giờ tải về máy như PS4, còn việc cho game thủ chơi chán game rồi bán đi thì quả thật vô tiền khoáng hậu.

Tuy nhiên thay vì đổi game ra một đồng tiền thật nào đó, Robot Cache lại đưa ra một đơn vị tiền ảo mới toanh có tên IRON, cho phép người sử dụng lấy tài khoản để đổi chác thành những game bản quyền phát hành trên nền tảng của Robot Cache. Tối đa, sau khi chơi game, một tựa game sẽ có thể đem về cho game thủ 25% tổng số tiền đã bỏ ra để mua game. Hiểu một cách đơn giản, phá đảo 4 game, bán đi, mua một game mới toanh về chơi tiếp.

Về phần các nhà phát triển game, thay vì 70% lợi nhuận được đổ về túi tiền của họ như ở Steam, thì tại đây, đôi khi số tiền thu về cho họ có thể lên tới 95%, một con số khiến ai cũng phải há hốc mồm kinh ngạc.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn có thể cắm máy cày coin y như những người đang chơi tiền ảo và dùng đồng IRON này để mua game, hiểu đơn giản là đổi tiền mua key game thành... tiền điện. Dự kiến Robot Cache sẽ chính thức ra mắt vào Quý 2 năm nay.

Theo GameK