World of Final Fantasy - RPG dễ thương nhất của Square Enix chính thức cập bến PC

GameK -
Đây có thể xem là một thông tin khá bất ngờ vì từ trước tới nay, World of Final Fantasy vốn chỉ là tựa game độc quyền dành cho PS4 và PS Vita mà thôi.

Mới đây, Square Enix đã bất ngờ thông báo về việc phát hành tựa game nhập vai World of Final Fantasy trên PC vào ngày 28/11 tới, tức khoảng 1 tháng nữa. Đây có thể xem là một thông tin khá bất ngờ vì từ trước tới nay, World of Final Fantasy vốn chỉ là tựa game độc quyền dành cho PS4 và PS Vita mà thôi.

Được biết, phiên bản World of Final Fantasy phát hành trên PC sẽ là bản Day One Edition tương đồng trên PS4. Tựa game cũng sẽ bao gồm luôn một số DLC như nhân vật Sephiroth (Final Fantasy VII), Balthier (Final Fantasy XII), Glow Moogle và White Chocobo.

Trên thực tế, World of Final Fantasy vốn đã được phát hành dành cho PS4 và PS Vita cách đây 1 năm, vào hồi tháng 10/2016. Việc đưa tựa game này lên PC có thể xem là hành động "vớt vát" của Square Enix khi mà tựa game này cũng không quá thành công và gây được tiếng vang lớn. Bên cạnh đó, nền tảng PC hiện đang được phần đông game thủ thế giới ưa chuộng hơn so với các loại máy console như PS4 hay Xbox One.

Đôi nét về World of Final Fantasy:

Nhân vật chính trong World of Final Fantasy là hai chị em mang tên gọi Reynn và Lann. Để tìm lại kí ức của mình, họ đặt chân đến thế giới Grimoire và phải đối mặt với nhiều nguy hiểm đến từ các loài quái vật, nhưng may mắn thay, Reynn và Lann không phải chiến đấu đơn độc mà thường xuyên nhận được sự trợ giúp từ phía những anh hùng trong các phiên bản Final Fantasy trước như: Faris Scherwiz (Final Fantasy V) Cloud (Final Fantasy VII), Squall (Final Fantasy VIII), Yuna (Final Fantasy X), Lightning (Final Fantasy XIII).

Gameplay của World of Final Fantasy thiên về hướng cổ điển tức chiến đấu theo lượt dựa trên thanh trạng thái ATB hơn là hành động giống với các bản game chính. Reynn và Lann đều sở hữu khả năng biến to thu nhỏ tùy ý kích thước cơ thể của bản thân cũng như các con pet đồng hành cùng mình, và ở mỗi hình dạng họ lại sở hữu những kĩ năng chiến đấu khác nhau.

World of Final Fantasy sẽ chính thức cập bến PC thông qua Steam vào ngày 28/11 tới.

Theo GameK