Watch Dogs trì hoãn để thêm... cảnh nóng

Trong quãng thời gian trì hoãn, Ubisoft thừa nhận đã đưa thêm cảnh nhạy cảm vào trong Watch Dogs.

Trì hoãn vào cuối năm ngoái vì lý do đảm bảo chất lượng, Watch Dogs mới đây vừa tuyên bố trở lại vào ngày 26 tháng 5 trên hầu hết các hệ máy chơi game hiện nay. Trong khoảng thời tương đối dài như vậy, chắc chắn đội ngũ phát triển tại Ubisoft đã có thể thêm vào lượng nội dung kha khá cho tựa game sandbox đang rất được kì vọng này, nhưng đáng chú ý là đánh giá độ tuổi đối với trò chơi cung theo đó tăng từ 15+ lên 18+ khiến nhiều người cảm thấy tò mò không biết nguyên nhân vì sao các nhà đánh giá lại đưa ra quyết định như vậy?

 

Watch Dogs vừa bị dán mác 18+ thay vì 15 như trước.
 


Theo nhận xét của bộ phận chuyên xếp hạng game tại Úc, Watch Dogsđược dán nhãn 18+ bởi phần nội dung mới được thêm vào có liên quan tới vấn đề bạo lực tình dục. Bản báo cáo chi tiết mô tả: "Trong Watch Dogs có xuất hiện cảnh buôn bán người trái phép khi một gã đàn ông thực hiện nhiều hành vi sờ soạng lên người một cô gái, sau đó gợi ý tới những chuyện không hay ho tiếp theo sẽ xảy đến. Căn phòng còn trang bị nhiều camera cùng các công cụ làm phim và khi gã đàn ông nói trên bước ra ngoài, người xem có thể thấy vết máu trên ga trải giường cùng dòng chữ mô tả nhân vật nữ mới 19 tuổi, là người nhập cư từ Romania."

Về phía Ubisoft, đại diễn hãng cũng xác nhận cảnh tượng nhạy cảm này mới được thêm vào kể từ sau đợt trì hoãn vào tháng 10. "Toàn bộ đội ngũ phát triển đã làm việc hết sức hăng say để trau chuốt và hoàn thiện Watch Dogs nhằm mục đích cuối cùng là mang đến một tựa game thế giới mở thật đáng nhớ. Đồng thời, quãng thời gian này cũng cho phép họ thêm vào một chút nội dung mới. "
 

Hình ảnh tổ chức buôn bán phụ nữ trong Watch Dogs.
 


Qua các trailer được trình chiếu từ trước đến nay của Watch Dogs, chúng ta cũng đã được thấy sự xuất hiện của đường dây buôn người mà cụ thể là các cô gái trẻ trung với diện mạo xinh đẹp. Việc Ubisoft đưa thêm vào trò chơi cảnh tượng khiến nó bị dán mác 18+ nói trên có thể nhằm mục đích khắc họa một thành phố Chicago tương lai thật hiện đại nhưng cũng không kém phần suy đồi, khiến người chơi cảm thấy bất bình và việc vào vai hacker Aiden Pearce ra tay hành hiệp sẽ mang tính chất "chính nghĩa" nhiều hơn. 

 

Trailer mới nhất của game

 

Watch Dogs sẽ được phát hành vào ngày 26/5 dành cho Xbox One, PS4, PS3, Xbox 360 và PC. Riêng phiên bản Wii U của trò chơi hiện vẫn chưa có thời điểm ra mắt cụ thể.

Theo Tri Thức Trẻ