Watch Dogs bị xếp vào hạng game dành cho lứa tuổi 18+ vì bạo lực và Sex

(GameSao) - Mới đây, ủy ban phân loại và đánh giá trò chơi của Australia đã tiến hành chấm điểm lại đối với game hành động nổi tiếng Watch Dog

Watch Dogs, tựa game open-world (Thế giới mở) nổi tiếng của gã khổng lồ Ubisoft trước đây vẫn chỉ bị xếp vào loại MA15+ (dành cho người trên 15 tuổi). Tuy nhiên, sau khi đánh giá và xem xét lại, ủy ban phân loại của Australia đã đưa Watch Dogs vào hạng mục cao hơn, R18+ (chỉ dành cho người trên 18 tuổi).

Những pha hành động trong Watch Dogs bị xem là quá bạo lực

Năm ngoái, Watch Dogs dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9/2013. Tuy nhiên, ngày phát hành của game đã bị delay sau khi nhận được những đánh giá và mô tả là “quá bạo lực và mạnh mẽ”.

Tuy nhiên bạo lực cũng là 1 trong những yếu tố khiến game trở nên hấp dẫn

Và trong đợt đánh giá mới nhất gần đây, game đã bị xếp hạng R18+ do chứa quá nhiều cảnh bạo lực tình dục (sexual violence) cũng như quan hệ tình dục (sex scenes).

Đánh giá mới về Watch Dogs (bảng bên trái) so với xếp hạng cũ của game (bảng bên phải)

Đây quả là 1 tin buồn với những game thủ trẻ tuổi, họ sẽ phải chờ đến khi đủ 18 tuổi mới được thưởng thức tựa game đình đám trên

Hãng Ubisoft đã chính thức thông báo Watch Dogs sẽ được tới tay những người hâm mộ vào ngày 27/5 tới đây trên các hệ máy Xbox 360, Xbox One, Play Station 3, Play Station 4 và trên PC. Phiên bản trên Wii U sẽ được phát hành sau.

 

Theo Gamespot

Bạn có nghĩ Watch Dogs đáng bị xếp vào 18+ không ?