VTC mở cánh cửa cho game bản quyền về Việt Nam?

-
Với việc VTC phân phối Steam Wallet Code tại Việt Nam, cánh cửa game bản quyền dường như đang rộng mở đối với game thủ nước nhà.

Steam Wallet Code sắp được phân phối tại Việt Nam

Steam là hệ thống mạng quản lý game lớn nhất cho PC do Valve phát triển. Tuy nhiên, ngoài một số tựa game miễn phí trên Steam, game thủ Việt vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua game bản quyền trên Steam. Mỗi tài khoản Steam sở hữu một ví tiền (wallet) riêng, tuy nhiên việc nạp tiền vào ví hiện nay khá khó khăn khi phải thông qua visa-master, chưa tính các loại phí nạp tiền và phí chuyển khoản.

Mùa Summer Sales đã đến nhưng rất nhiều game thủ vẫn gặp khó khăn trong việc trả tiền

Trong khi đó, nhiều item trong game có giá chưa đến 1$, nhiều tựa game bán trên steam chỉ có giá 1 USD (nhất là trong thời điểm SummerSales thế này), game thủ sẽ không dại gì nạp một số tiền quá lớn chỉ để mua một game với giá ít như vậy. Việc kiếm Wallet thông qua hệ thống Microtransaction từ các game như DotA 2, CS:GO cũng đang rất thịnh hành nhưng không phải ai cũng có thể làm theo được, nhất là khi vốn tiếng Anh khá ít ỏi.

Đơn vị phân phối thẻ chính thức của Việt Nam

Cuối tháng 6, VTC sẽ chính thức tung sản phẩm mã thẻ Steam (Steam Wallet Code) tại các eshop trên hệ thống của VTC với mức giá dự kiến sẽ cực kì hấp dẫn cho các game thủ Việt Nam. Steam Wallet Code là một loại mã thẻ giống các loại thẻ game, thẻ điện thoại thường thấy.

VTC Intecom đã trở thành đối tác của e-Club Malaysia (đại diện của Valve tại khu vực Đông Nam Á) và là đơn vị phân phối chính thức mã thẻ Steam Wallet đầu tiên tại Việt Nam. Thông tin này đã được đăng tải lên website của e-Club Malaysia. VTC cũng sẽ đưa ra nhiều loại thẻ với mệnh giá hấp dẫn để game thủ đưa ra nhiều lựa chọn trong việc mua và nạp thẻ.

Như vậy, việc tiếp cận với các tựa game bản quyền cũng sẽ rộng mở đối với game thủ nước nhà, nhưng thực tế có phải như vậy không thì còn phải xem xét lại. Ngoại trừ việc mua bán đồ trong DotA 2 hay CS:GO ra thì đa số game thủ Việt Nam vẫn còn lạnh nhạt với vấn đề bản quyền, họ không hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc chơi game bản quyền, một bộ phận khác rất thích game bản quyền nhưng họ không có tiền hoặc máy tính không đủ khả năng để chơi game.

Nhiều game thủ vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của game bản quyền

Dẫu cho việc VTC phân phối Steam Wallet Code mang đến rất nhiều lợi ích cho cộng đồng game thủ PC nước nhà, tuy nhiên cộng đồng game thủ đón nhận vấn đề này như thế nào lại là một chuyện hoàn toàn khác. Riêng phần tôi, sẽ không còn những ngày tháng phải chuyển khoản qua ngân hàng với hàng tá loại phí đi kèm nữa mà vẫn có thể sở hữu được tựa game bản quyền mình yêu thích.

Theo Game4v