Vì sao Infinity Ward lại quyết định tái khởi động Call of Duty Modern Warfare

GameK -
Trò chơi vẫn sẽ giữ sự liên kết nhất định với các phần game trước đó và không thay đổi những tình tiết chủ chốt mà nhiều game thủ kỳ cựu đã quen thuộc.

Như chúng tôi đã đưa tin, Activision đã chính thức phát hành trailer của phần game Call of Duty mới với tên gọi chỉ là Modern Warfare vào ngày 31/5 vừa qua. Theo như mô tả của Infinity Ward, phần game Call of Duty mới sẽ là một bản tái khởi động nhẹ của dòng game đình đám Modern Warfare, nhằm mục đích giới thiệu lại dòng game đình đám này đến cho thế hệ game thủ mới. Game vẫn sẽ giữ sự liên kết nhất định với các phần game trước đó và không thay đổi những tình tiết chủ chốt mà nhiều game thủ kỳ cựu đã quen thuộc.

Tuy nhiên sau khi trailer được phát hành, Không ít game thủ vẫn còn bỡ ngỡ khi tại sao nhà phát triển Infinity Ward lại tái khởi động nhẹ dòng game đình đám Modern Warfare, thay vì tiếp tục cốt truyện của phần game cũ và phát triển ra Modern Warfare 4 đang được cộng đồng game thủ đón chờ từ lâu? Để giải thích câu hỏi này của cộng đồng game thủ, trang tin IGN đã có dịp phỏng vấn người phụ trách của Infinity Ward là ông Taylor Kurosaki về lý do tại sao hãng game lại quyết định tái khởi động lại Call of Duty: Modern Warfare, ý nghĩa của nó đối với các nhân vật và cốt truyện của game.

"Khi chúng tôi bắt đầu thực hiện dòng game này, chúng tôi đã tự hỏi mình từ Modern theo sau Warfare là gì?" Kurosaki giải thích với IGN. "Chiến tranh hiện đại ở năm 2019 hoàn toàn khác với những gì mà phần game đầu tiên đã thực hiện. Nó có màu xám hơn. Nó ít bắt chước theo chiều hướng của chiến tranh truyền thống."

Kurosaki tiếp tục nói về cách chiến tranh đã thay đổi kể từ Call of Duty 4: Modern Warfare ra mắt từ năm 2007. Call of Duty 4: Modern Warfare là một tựa game được xây dựng dựa trên hậu quả của những thứ như vụ khủng bố 11/9 và Chiến dịch Bão táp Sa mạc, nơi người chơi thấy những chiếc xe tăng lớn lăn trên sa mạc chiến đấu chống lại kẻ thù khác mặc thường phục và treo cờ - giống như chiến tranh truyền thống, theo một hướng hiện đại hơn.

"Chiến trường ngày nay không thực sự giống với điều đó. Bất kỳ thành phố nào cũng có thể trở thành một chiến trường và do đó có nhiều thiệt hại tài sản hơn như thường dân - không kích tấn công các khu chung cư của họ. Vì vậy, chúng tôi cần phải định nghĩa lại Modern Warfare." Kurosaki giải thích.

Tìm cách tạo ra một phần game Modern Warfare mới là không thể khi mà các sự kiện trong ba phần game trước đã dẫn Infinity Ward vào một ngõ cụt. "Vào cuối Modern Warfare 3, người Nga đã xâm chiếm Hoa Kỳ, các vũ khí hạt nhân đã biến mất, và để tiếp tục câu chuyện đó có nghĩa là phải tách rời cốt truyện của phần game Modern Warfare mới ra khỏi những gì chúng ta biết về thế giới chúng ta đang sống ngày nay."

"Một nguyên lý của dòng game là phải luôn luôn dựa vào cái tên Modern Warfare để cho có liên quan. Và để làm điều đó một lần nữa, có cảm giác như chúng tôi không thể tiếp tục câu chuyện đó nữa. Chúng tôi tin rằng việc đưa hệ tư tưởng về chiến tranh hiện đại vào cốt chuyện sẽ giúp người chơi cảm thấy chân thực hơn, cho nên thực sự cần phải tái khởi động lại dòng game." Kurosaki giải thích với trang tin IGN.

Như vậy, Infinity Ward muốn tái khởi động lại dòng game Call of Duty: Modern Warfare để cho nó phù hợp hơn với chiến tranh hiện đại bây giờ, tại năm 2019. Họ không muốn đưa câu chuyện của dòng game đi xa khỏi thực tế, họ muốn thêm hệ tư tưởng về chiến tranh hiện đại thực sự vào Call of Duty: Modern Warfare để giúp game thủ cảm thấy chân thực hơn, không còn giống như là một bộ phim viễn tưởng nữa.

Call of Duty: Modern Warfare dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 10 sắp tới. Và ngay bây giờ, người chơi đã có thể đặt trước tựa game này để sở hữu gói chiến dịch vô cùng hấp dẫn.

Theo GameK