Tùy chỉnh đồ họa GTA V trên PC sẽ cực kì chi tiết

-
GTA V vừa tung ra một số tấm hình mới cho thấy các tùy chọn rất chi tiết trong mục Option, đặc biệt là phần đồ họa.

Ngày phát hành của GTA V trên PC chỉ còn cách chúng ta chưa đến 1 tuần và mới đây hãng phát triển Rockstar Games lại tiếp tục khiến cộng đồng fan hâm mộ thêm phần nóng ruột khi công bố những hình ảnh về tùy chỉnh phần đồ họa trong game. Nếu như GTA IV 7 năm trước ra mắt với chất lượng cực kì tệ hại thì xem ra trong phiên bản lần này, Rockstar đã biết rút kinh nghiệm khi cung cấp hệ thống Option không thể chi tiết hơn.

 

Gần như mọi tính năng đồ họa từ cơ bản đến cao cấp đều có thể được tìm thấy trong GTA V, bao gồm khử răng cưa FXAA, MSAA, TXAA... Đổ bóng, chi tiết vật thể, phản chiếu ánh áng, Blur, mật độ vật thể, tầm nhìn, tốc độ làm tươi... Đặc biệt, GTA V còn cung cấp một thanh báo hiệu lượng bộ nhớ VRAM sẽ tiêu tốn tương ứng với các thiết lập mà người chơi lựa chọn.

 

Bên cạnh đó, cơ chế điều khiển sử dụng chuột bàn phím cũng được hỗ trợ đầy đủ, cho phép tùy ý thiết lập lại nút, điều chỉnh độ nhạy tùy theo từng thời điểm như khi lái xe, lái máy bay, bắn súng. Xem ra lần này GTA VPC hứa hẹn sẽ không trở thành một "thảm họa" như người tiền nhiệm của nó.

 

Một chi tiết thú vị nữa về phiên bản GTA V trên PC sắp tới, đó là tựa game phát hành trên tổng cộng... 7 đĩa DVD - dung lượng lớn chưa từng có khi so sánh với bất kì tựa game nào. Vào năm 2008, GTA IV PC chỉ tiêu tốn 2 DVD và đòi hỏi 16GB ổ cứng trống, trong khi với GTA V con số này là 65GB.

Xem ra Digital sẽ là một lựa chọn khôn ngoan khi GTA V đòi hỏi dung lượng ổ cứng lớn như vậy.

Một tấm hình chụp trong kho chứa được Rockstar đăng tải còn cho thấy hàng chồng hộp đĩa GTA V sắp xếp ngay ngắn chỉ còn chờ ngày lên kệ chính thức vào tuần sau.

Các bạn có cảm thấy kích thích không?

Sau hai lần trì hoãn, GTA V PC sẽ được phát hành vào ngày 14/4. Dưới đây là yêu cầu cấu hình mà Rockstar công bố chính thức từ trước:

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit SP1, Windows Vista 64 Bit SP2 (Khuyến khích nên sử dụng VGA Nvidia nếu chạy Vista)
CPU: Intel Core 2 Quad Q6600 2.40GHz / AMD Phenom 9850 Quad Core 2.5GHz
RAM: 4GB
VGA: NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB VRAM
HDD: 65GB

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit SP1
CPU: Intel Core i5 3470 3.2GHz / AMD X8 FX-8350 4GHz
RAM: 8GB
VGA: NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD7870 2GB VRAM

Theo Trí Thức Trẻ