Tựa game nhập vai lấy cốt truyện LMHT sẽ ra mắt trên PC và console vào đầu năm 2021

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Hãy chào đón The Ruined King: A League of Legends Story, tựa game chơi đơn đầu tiên trong cùng thế giới Runeterra.

Riot Games sẽ nâng cốt truyện của LMHT lên một tầm cao mới bằng việc chuẩn bị phát hành một tựa game turn-based RPG (nhập vai theo lượt).

The Ruined King: A League of Legends Story đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ đến tay người chơi vào đầu năm 2021 - theo thông báo mới nhất của Riot Forge trong khi diễn ra trận Chung kết Chung kết Thế giới 2020.

Ruined King: A League of Legends Story được phát triển bởi Airship Syndicate - studio đứng sau các tựa game như Battle Chasers: Nightwar và Darksiders Genesis - và được chắp bút bởi họa sĩ truyện tranh Joe Madureira.

Đây sẽ là tựa game đầu tiên do Riot Forge đảm nhận vai trò nhà phát hành.

Xem xong đoạn trailer chính thức, fan hâm mộ sẽ nhận ra hai vùng đất của Runeterra - vũ trụ của các nhân vật trong LMHT.

Câu chuyện trong game được lấy bối cảnh ở vùng Bilgewater và Quần Đảo Bóng Đêm. Chúng sẽ ẩn chứa nhiều bí mật đang chờ đợi cả fan lâu năm lẫn những người mới tiếp cận với LMHT khám phá.

Trailer đầu tiên của game đã được công khai từ tháng 12 năm ngoái

Ruined King là một cách thức tuyệt vời để khám phá thế giới của Runeterra cho cả những người chơi mới toanh lẫn fan ‘cứng’ LMHT của chúng tôi”, Leanne Loombe, người đứng đầu Riot Forge, phát biểu.

Chúng tôi rất vui mừng khi được bắt tay vào việc đào sâu những câu chuyện và cả các vị tướng đã được người chơi yêu thích trong nhiều năm qua. Và càng không thể chờ đợi để đưa người chơi du hành vào cuộc phiêu lưu mới mẻ này cùng chúng tôi.

Bilgewater là một thành phố cảng, nơi được coi là nhà khởi nguồn của nhiều vị tướng trong LMHT - bao gồm Miss Fortune, Illaoi, Graves, Pyke, Gangplank và Fizz. Tại đây, người chơi sẽ chạm mặt với những thợ săn quái vật biển, các băng nhóm cướp biển và cả những kẻ buôn lậu khét tiếng.

Trong khi đó ở Quần Đảo Bóng Đêm, bạn sẽ được đương đầu với lời nguyền Màn Sương Đen - thứ có khả năng hủy diệt bất cứ ai mà nó tiếp xúc. Kalista, Thresh, Karthus, Hecarim hay Yorick đều coi nơi đây là nhà.

Trong The Ruined King: A League of Legends Story, bạn sẽ có quyền điều khiển một tổ đội gồm Miss Fortune, Illaoi, Braum, Yasuo, Ahri và Pyke vượt qua những thử thách và đánh bại “trùm cuối”.

Lần đầu tiên fan hâm mộ LMHT có cơ hội trải nghiệm tựa game yêu thích trên hệ máy console. The Ruined King: A League of Legends Story sẽ có sẵn trên Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Steam và Epic Games Store.

Trò chơi cũng sẽ tương thích với các hệ máy console next-gen sắp ra mắt - PlayStation 5 và Xbox Series X/S. Với những người đã mua game trên PS4/Xbox One, họ có thể nâng cấp lên đời máy mới nhất mà không cần mua lại.

Riot Forge là một nhà phát hành trực thuộc Riot được thành lập với mục đích bổ trợ cho quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho công ty.

Riot Forge tập trung làm việc với các studio đã có kinh nghiệm bên ngoài Riot. Vì thế, Riot sẽ không chịu trách nhiệm phát triển mà chỉ phát hành game.

Việc tạo ra Riot Forge cho thấy rằng công ty đang quan tâm tới các tựa game chơi đơn (single-player) và có tham vọng mở rộng vũ trụ LMHT trong tương lai.

Hiện Riot Forge vẫn chưa công bố mức giá cũng như thời điểm cụ thể tung ra The Ruined King: A League of Legends Story.

Gnar_G (Theo Dot Esports)