Trùm Youtuber Pewdiepie hối hận sau sự cố “phân biệt chủng tộc”, hứa sẽ không tái phạm

GameK -
Như vậy, nửa năm sau sự cố phân biệt chủng tộc với người Do Thái, cuối cùng PewDiePie cũng đã chính thức lên tiếng về vần đề này.

Như các bạn đã biết, vào đầu năm 2017 vừa qua, “ông hoàng” của làng Youtuber thế giới - Felix 'Pewdiepie' Kjellberg đã vướng phải một sự cố tai tiếng liên quan đến “phân biệt chủng tộc”. Chỉ vì một trò đùa lố bịch (hành động mà nhiều người coi là mang tính xúc phạm đến người Do Thái), PewDiePie lập tức đã bị cả Youtube và Disney cảnh cáo. Hàng loạt những hợp đồng quảng cáo và hợp tác bị hủy bỏ. Không những suy giảm về danh tiếng, PewDiePie còn bị thiệt hại hàng triệu USD từ sự cố này.

Hình ảnh trong sự cố phân biệt chủng tộc của PewDiePie vào tháng 2/2017

Những tưởng việc này đã trôi vào quên lãng, tuy nhiên mới đây, chính PewDiePie đã tự xới lên nhân sự kiện cuộc bạo động sắc tộc Charlottesville vừa xảy ra tại Virginia, Mỹ. Theo quan điểm của PewDiePie, những hành động mang tính phân biệt chủng tộc là rất khó chấp nhận. Và rằng anh cũng đã nhận ra đây không phải là chuyện để đùa.

“Vào thời điểm này, tôi thực sự muốn tránh xa tất cả những điều này. Tôi nhớ lại mọi thứ đã xảy ra vào tháng hai, ý tôi là, chúng chỉ là những trò đùa. Tuy nhiên, sau khi nhìn lại điều này, tôi thấy nó không ổn chút nào… Tin hay không tùy bạn, nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi không muốn động đến chủ đề này một tí nào nữa… Vì vậy, tôi nghĩ bây giờ là thời điểm tốt nhất để nói, tôi sẽ không bao giờ đả động đến vần đề này nữa, trong tất cả các sản phẩm của tôi.”, PewDiePie chia sẻ trong cuộc nói chuyện mới nhất của mình.

Như vậy, nửa năm sau sự cố phân biệt chủng tộc với người Do Thái, cuối cùng PewDiePie cũng đã chính thức lên tiếng về vần đề này. Đây được cho là một động thái thông minh và đúng đắn của “ông hoàn Youtuber”. Để tiến được xa hơn trong sự nghiệp giải trí của mình, thiết nghĩ PewDiePie không nên mắc những sai lầm tương tự như thế này trong tương lai.

Theo GameK