‘Trùm’ gian lận CS:GO Trung Quốc bị bắt giữ, đối diện với mức án 15 năm tù

(GameSao.vn) – Mr.Pan còn bị phạt gấp năm lần số tiền kiếm được từ việc cung cấp các công cụ gian lận cho game thủ chơi CS:GO Trung Quốc.

Hành động xử lý những kẻ chuyên gian lận trong Counter-Strike: Global Offensive đã xuất hiện ngoài đời thực – và một trong những “ông trùm” cung cấp các công cụ gian lận đã phải trả giá đắt khi cố tình làm hỏng trò chơi.

Mr.Pan, tạo ra phần mềm “CS.GO Daniel”, đã bị cảnh sát tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bắt hồi đầu tuần bởi tội phân phối và thu lời từ việc thay đổi cấu trúc trò chơi.

Perfect Worlds, nhà phát hành CS:GO tại Trung Quốc, đã tìm ra và báo cáo hành vi gian lận này cho phía cảnh sát. Sau đó, Pan đã bị bắt giữ do vi phạm các điều luật quốc gia có liên quan tới quản trị an ninh cùng luật hình sự, theo Perfect World.

Có tổng cộng 4275 tài khoản Perfect World bị cấm vĩnh viễn cùng lúc sau khi client của CS:GO Trung Quốc phát hiện ra hành vi gian lận. Những hình ảnh của Pan trong một căn phòng với các viên cảnh sát cùng còng số tám trên tay đã được Perfect World đăng tải lên trang chủ trò chơi.

Mr.Pan hiện đang phải chờ đợi hình phạt với nguy cơ đối mặt với bản án 15 năm tù do hành vi gian lận tại Trung Quốc. Pan cũng đang bị Chính phủ Trung Quốc bắt phạt gấp năm lần số tiền kiếm được từ việc bán các công cụ gian lận cho game thủ.

Số tiền Pan kiếm được khi trở thành “đầu cơ” phân phối các phần mềm giúp người chơi CS:GO gian lận hiện vẫn chưa được Perfect World hay phía cảnh sát tiết lộ - và có thể họ vẫn đang tiếp tục tham gia vào quá trình điều tra.

Thông tin về vụ bắt giữ Pan xuất hiện sau đúng một tuần Perfect World xác nhận họ là nhà phát hành chính thức CS:GO tại Trung Quốc. Trong một bài viết được đăng tải trên trang chủ CS:GO Trung Quốc, Perfect World đã bày tỏ sự phản đối, không tán thành với hành vi gian lận từ phía người chơi.

Từ thông điệp của nhà phát hành cùng với trường hợp của Pan vừa qua, rất có thể Perfect World sẽ làm mạnh tay hơn trong tương lai gần để hạn chế tối đa những hành vi làm mất cân bằng trong các trận đấu CS:GO.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)