Tổng hợp tin tức PC nổi bật trong tuần (từ 22/06 đến 28/06)

Noah -
(GameSao) - Cùng chúng tôi điểm qua những tin tức hot nhất về thế giới PC/Console diễn ra trong tuần qua

Game thủ Việt bị lừa vì chiêu tặng PS4

Vừa qua rất nhiều fanpage mạo danh sản phẩm của Sony: PlayStation 4 đều thông báo sẽ tặng chiếc máy chơi game này cho game thủ, điều này đã khiến không ít các game thủ Việt háo hức mong đợi . Những fanpage này đều có thông tin cực kỳ mập mờ, hầu hết chỉ ghi chung chung là "PlayStation 4" hay "PS4 GiveAway" để đánh lừa game thủ là sự kiện do chính Sony tổ chức. Thế nhưng đã có rất nhiều game thủ Việt bị mắc bẫy và nuôi hy vọng một ngày mình sẽ được sở hữu cỗ máy chơi game đời mới này miễn phí.

Game thủ Minecraft sử dụng đến hơn 1 triệu khối vuông để tạo hình nhân vật game Starcraft

Một game thủ có tên Thorlarian đã phải tự mình xếp từng khối vuông trong hơn 1.128.960 khối vuông và mất đến 23 tuần để hoàn thành tác phẩm về nhân vật Sarah Kerrigan trong dòng game StarCraft. Trong đó video stream khi game thủ này đang thực hiện những mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện tác phẩm đã thu hút rất nhiều người theo dõi trên Youtube

Game thủ cho biết rằng tác phẩm này được tạo ra không phải mang tính chất giải trí mà anh sẽ dùng nó để thu hút tiền đóng góp cho tổ chức từ thiện Make A Wish ở quê nhà Ireland.

Xbox One ế ẩm tại thị trường Nhật Bản

Trong khoảng thời gian 1 tuần từ ngày 8/6 đến 14/6, Xbox One tại chỉ bán được... 100 máy trên toàn Nhật Bản. Trong khi đó, đối thủ PS4 đã tẩu tán rất nhanh chóng 10,822 máy, tức gấp tới hơn 100 lần so với Xbox One. Thậm chí, một hệ máy chơi game được coi là rất thiếu sức sống như PSVita cũng bán được tới hơn 10.000 chiếc, phần nào nói lên tình hình kinh doanh rất ảm đạm của Microsoft tại thị trường Nhật.

Xbox One chính thức được bán ở Nhật Bản từ thời điểm 4/9/2014, chậm hơn khoảng gần 1 năm so với trên toàn thế giới. Ngay từ ngày ra mắt đầu tiên, hệ máy chơi game của Microsoft đã phải đối mặt với sự thờ ơ đáng lo ngại của giới game thủ xứ sở Mặt Trời mọc khi chỉ có lác đác khoảng chục người đến xếp hàng, thậm chí tại phần lớn các cửa hàng bán Xbox One đều không có một bóng người nào.

Bản đồ Super Mario Bros 3 được thêu bằng tay trong vòng 6 năm trời

Kjetil Nordin là một fan trung thành Super Mario Bros 3 và anh đã thể hiện niềm đam mê với nó bằng cách tự mình thêu thủ công để hoàn thiện tấm thảm hình bản đồ đầu tiên của trò chơi này. Để hoàn thành tác phẩm với diện tích lên tới 4 mét vuông (2,2m x 1,8m), game thủ này đã phải sử dụng đến hơn 100 cuốn len và cuộn chỉ với rất nhiều màu sắc cùng một khoảng thời gian 6 năm (800 giờ), mọi chi tiết của tấm thảm  đã thể hiện rất đầy đủ mọi đường đi, địa điểm của bản đồ trong tựa game cổ điển này.

Game thủ Nhật Bản khéo tay tự làm 'thẻ bài 3D' Vua Trò Chơi

Chỉ với những lá bài giấy bình thường, keo nến, dao và nhíp, một game thủ Nhật Bản say về Yugi Oh đã tạo ra những lá bài 3D hình ảnh nổi vô cùng sống động. Game thủ này đã xử lí rất khéo léo bề mặt và cạnh bên những lá bài tạo độ bóng mịn chân thật. Những lá bài đã hoàn thành có thể xem như một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

Noah (GameSao.vn)