Tổng hợp đánh giá Far Cry 5: Hai nửa khen chê

GameK -
Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, Far Cry 5 đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều về nội dung và chất lượng của game.

Đúng như dự kiến từ trước, vào chiều nay 27/3/2018, bom tấn hành động, bắn súng góc nhìn thứ nhất – Far Cry 5 đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Được biết, đây là phần mới nhất của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2004.

Far Cry 5 sẽ được đặt trong bối cảnh hiện đại tại Montana, Mỹ, nơi nhân vật chính sẽ phải chiến đấu với một nhóm cuồng tín. Nội dung này có lẽ sẽ làm bạn liên tưởng đến Outlast II, tựa game kinh dị vừa ra mắt dịp đầu năm nay. Tuy nhiên, thay vì chạy trốn như trong Outlast, FarCry 5 chắc chắn sẽ đề cao yếu tố hành động, bắn súng (một đặc điểm không thể bỏ qua của dòng game này).

Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, Far Cry 5 đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều về nội dung và chất lượng của game. Trên Metacritic, phổ điểm của Far Cry 5 trải dài từ 5.0 (Slant Magazine) và 10 (Gaming Age). Tính trung bình, sản phẩm của Ubisoft nhận điểm 8.1 cho bản PS4, 8.0 cho bản PC và 8.7 cho bản Xbox One.

Tổng hợp điểm số của Far Cry 5 trên nhiều tạp chí uy tín khác:

- GameSpace: 9.5

- GameSpot: 9.0

- The Daily Dot: 9.0

- DualShockers: 9.0

- USgamer: 9.0

- COGconnected: 9.0

- IGN: 8.9

- IGN Châu Âu: 8.6

- GameRadar+: 8.0

- Game Informer: 7.5

- Destructoid: 7.5

- Polygon: 6.5

Một thông tin đáng chú ý về Far Cry 5 là tựa game này được kiểm tra hoàn toàn bằng hệ thống trí thông minh nhân tạo mới của Ubisoft. Với sự xuất hiện của Commit Assistant, Ubisoft hy vọng rằng sẽ tiết kiệm được khoảng 70% kinh phí của các dự án game lớn. Trong quá trình test game, trí thông minh nhân tạo không chỉ vượt trội hơn con người về sự chính xác mà còn là tiết kiệm thời gian và cả chi phí nữa.

Ở thời điểm hiện tại, Far Cry 5 đang được phát hành đồng loạt trên 3 hệ máy PS4, PC và Xbox One. Để đặt mua bản PC của game, các bạn có thể truy cập tại đây.

Theo GameK