Tôi bỏ tiền triệu để mua PS4 chỉ vì Final Fantasy XV

-
Thật ra, tôi vốn có thể mượn máy PS4 của bạn để chơi. Nhưng với Final Fantasy XV, một tựa game mà bạn sẽ phải bỏ ra cả trăm tiếng đồng hồ mới có thể thực sự phá đảo, thì tôi sẽ cần phải mượn máy PS4 của bạn tới gần 1 tháng.

Chỉ còn vài ngày nữa thì Final Fantasy XV sẽ chính thức được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới. Giống như tất cả các tựa game Final Fantasy khác, vào thời điểm chính thức ra mắt, Final Fantasy XV cũng sẽ chỉ được phát hành dành cho các hệ máy Console mà thôi, mà ở đây là 2 máy PS4 và Xbox One.

Final Fantasy XV chính thức ra mắt vào ngày 29/11 tới, tức thứ ba tuần sau

Vốn là một fan hâm mộ dòng game Final Fantasy, tôi cảm thấy thật sự phấn khích khi sau nhiều năm, một tựa game Final Fantasy mới được phát hành chính thức, thay vì chỉ là một số tựa game theo kiểu Spin-off như trước đây.

Thật ra, tôi vốn có thể mượn máy PS4 của bạn để chơi. Nhưng với Final Fantasy XV, một tựa game mà bạn sẽ phải bỏ ra cả trăm tiếng đồng hồ mới có thể thực sự phá đảo, thì tôi sẽ cần phải mượn máy PS4 của bạn tới gần 1 tháng.

Điều này khiến tôi cảm thấy thực sự khó xử, đặc biệt khi bạn tôi cũng muốn chơi Final Fantasy XV, mà khi đó, tôi sẽ gần như phải chờ tới 2, 3 tuần thì mới có thể được chơi tựa game hấp dẫn này.

Tiền thì đúng là quý, nhưng bỏ tiền ra để mua món đồ mình thích thì đúng là chẳng hề lãng phí.

Chờ đợi luôn là một cảm giác mà tôi chán ghét nhất, có lẽ bởi tôi vốn là người thiếu kiên nhẫn. Chờ đến 3 tuần thì mới được chơi tựa game mà mình thích, thế thì đến khi được chơi Final Fantasy XV, khi mà các đoạn spoiler đã đầy rẫy trên mạng rồi, thì cảm giác chơi của tôi chắc chắn sẽ không còn được trọn vẹn.

Suy đi tính lại, tôi quyết định mua hẳn một chiếc PS4, dù chỉ là máy cũ cho riêng mình. Lúc đầu, tôi còn cảm thấy tiếc vì sau khi mua PS4, gần như tôi sẽ chỉ dùng máy để chơi duy nhất Final Fantasy XV mà thôi. Do máy PS4 chưa hack được, nên bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua game bản quyền để chơi. Với giá hơn 1 triệu đồng mỗi game, thậm chí có những game mới có giá đến 1,5 triệu, tôi cũng chẳng dư dả gì để mua.

Thế nhưng, sau khi bỏ ra 5,5 triệu để mua chiếc máy PS4 cũ về nhà, sau khi cắm rắc máy kết nối với TV, tôi lại không còn cảm giác tiếc tiền nữa. Chiếc PS4 hoạt động khá trơn tru và mượt mà, và rõ ràng, khi bạn sở hữu một món đồ có thiết kế đẹp như PS4, cảm giác hài lòng sẽ khiến bạn không cảm thấy tiếc tiền nữa.

Đặc biệt hơn, tôi cũng không còn cảm giác ngại ngùng khi mượn bạn máy PS4 để chơi. Có thể mượn 1, 2 lần thì chẳng sao, nhưng bạn chẳng thể cứ muối mặt đi mượn mãi đồ của người khác được, dù cho bạn bè chơi với nhau có thân đến đâu.

Tiền thì đúng là quý, nhưng bỏ tiền ra để mua món đồ mình thích thì đúng là chẳng hề lãng phí. Từ giờ đến cuối tháng, trước khi nhận lương, tôi sẽ cố gắng cầm cự, nhưng tôi vẫn cảm thấy vui và tự hào, khi mình đã sở hữu cho riêng mình một chiếc PS4, và vào thứ ba tuần sau, tôi sẽ được chơi Final Fantasy XV.

 

Theo Trí Thức Trẻ