"Toát mồ hôi" với sự leo thang cấu hình game trong suốt 1 thập kỷ qua

GameK -
Để thấy sự leo thang đáng sợ của cấu hình game trong suốt 1 thập kỷ qua, hãy cùng chúng tôi đến với một số so sánh nhanh để có cái nhìn tổng quan nhất.

Với sự phát triển của công nghệ, video game ngày càng đẹp đẽ, hoàn thiện và chân thực hơn. Tuy nhiên, đi kèm với nó là yêu cầu về cấu hình cũng ngày một gia tăng. Để thấy sự leo thang đáng sợ của cấu hình game trong suốt 1 thập kỷ qua, hãy cùng chúng tôi đến với một số so sánh nhanh để có cái nhìn tổng quan nhất.

Game bắn súng: Arma 2 - Call of Duty Modern Warfare

Arma 2

Ở thời điểm năm 2009, cấu hình của Arma 2 được coi là cực kỳ thách thức với nhiều game thủ. Trong khi những PC tầm trung chỉ trang bị Ram 521 MB hoặc 1GB, Arma 2 lại đói hỏi đến 2GB Ram. Card màn hình NVIDIA GeForce 8800 GT có giá đến 5 triệu ở thời điểm đó cũng là một thứ gì đó ở đẳng cấp quá khác biệt.

Call of Duty: Modern Warfare

Tuy nhiên, nếu so sánh Arma 2 với Call of Duty: Modern Warfare bản 2019 thì thực sự như đem trẻ con đứng cạnh người lớn. Chưa cần nhìn đâu xa, chỉ cần xem con số 120GB dung lượng của Call of Duty: Modern Warfare cũng đủ để game thủ thời Arma "ngã ngửa". Có lẽ ở năm 2009, không có ai có thể tưởng tượng sẽ có ngày một video game lại có thể nặng khủng khiếp đến vậy.

Game hành động: Batman Arkham Asylum - Sekiro™: Shadows Die Twice

Thực sự đề mà nói thì cho đến thời điểm hiện tại, Batman Arkham Asylum vẫn là một game chất lượng rất đáng để chơi. Tuy nhiên nếu so về đồ họa với cấu hình thì không thể xếp cạnh những tựa game tân tiến bây giờ.

Lấy ví dụ như Sekiro™: Shadows Die Twice, tựa game này khá nhẹ nhàng nhưng cũng nặng đến 50GB, gấp 5 lần Batman Arkham Asylum. Chưa kể card đồ họa NVidia 6600 (để chơi Batman) nếu đứng cạnh với GTX 970 (yêu cầu của Sekiro) thì quá khập khiễng.

Game kinh dị: Resident Evil 5 - Resident Evil 2 Remake

Đây là một sự so sánh thú vị khi chúng là 2 tựa game thuộc cùng một series. Vào thời điêm năm 2009, Intel Core i5 và card đồ họa GTX 650 đều là những phần cứng thuộc dạng đắt đỏ nhất nhì thị trường. Sau 10 năm, với Resident Evil 2 Remake, bạn sẽ phải sử dụng những phần cứng mạnh hơn thế rất nhiều lần mới có thể trải nghiệm được. Intel® Core™ i7-3770, GTX 1060 và 16GB Ram, tất cả đều rất tốn kém.

Game nhập vai: Borderlands – Borderlands 3

Tương tự như bộ đôi Resident Evil, 2 phiên bản Borderlands cũng sẽ khiến bạn giật mình về sự leo thang của cấu hình game. Với Borderlands 1, tựa game này còn không đòi hỏi card màn hình rời. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ CPU 2.4 Ghz và 1GB Ram là được. Ấy thế nhưng với Borderlands 3 thì mọi chuyện đã khác hoàn toàn. Intel i7-4770, GTX 1060, 16GB và 100GB ổ cứng, bạn đã hoa mắt với cấu hình này chưa?

Theo GameK