Tin buồn cho game thủ, nhiều khả năng Rockstar sẽ không phát hành GTA VI trong năm 2020 vì những lý do này đây

GameK -
GTA 6 mà không ra mắt thì quả là tin buồn dành cho các game thủ rồi.

Những tin đồn về GTA6 liên tục nổ ra, trong khi những thông tin được rò rỉ từ Rockstar về tựa game này vẫn còn rất ít. Phần lớn mọi người đang bị thuyết phục rằng bản phát hành lớn nhất từ trước đến giờ của chuỗi Grand Theft Auto sẽ là sản phẩm tiếp theo được Rockstar tung ra thị trường, nhưng liệu điều này có chính xác hay không?

Với những lý do sau đây, chúng tôi tin rằng không phải năm nay, mà phải mất một thời gian dài nữa GTA6 mới được bày lên kệ.

Grand Theft Auto 6 cần thời gian

Dù chưa được ra mắt, nhưng chúng ta có thể chắc chắn về việc GTA6 sẽ có một bản đồ rộng lớn. Hãy nhìn vào Los Santos, thành phố bối cảnh chính của bản GTA gần nhất, chúng ta có thể thấy nó bao la đến nhường nào, với đầy rẫy những chi tiết tỉ mỉ mà người chơi có thể bỏ ra vài năm để khám phá. Và với việc phải mất nhiều năm để làm ra Los Santos, không có gì lạ nếu các nhà phát triển GTA6 cũng sẽ bỏ ra cả chục năm để làm ra một thành phố rộng lớn khác.

Hãy nhìn vào Red Dead Redemtion 2, đó là ví dụ điển hình cho việc để có một trò chơi hay, chúng ta cần phải có thời gian. Việc phát triển RDD2 khiến cho các nhà sản xuất của Rockstar phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức, một số nhà phát triển trong nhóm RDD2 đã sống trong khủng hoảng kéo dài nhiều năm, làm việc lên đến 60 giờ mỗi tuần. Nhân viên được khuyến khích ở lại văn phòng thay vì về nhà, một số văn phòng sẵn sang cung cấp đủ các nhu cầu thiết yếu để họ coi đây như ngôi nhà thứ 2 của mình. Với mật độ làm việc đáng kinh ngạc như vậy, rất nhiều người đã chỉ trích Rockstar, nhưng RDD2 vẫn phải mất gần một thập kỷ để hoàn thành. Vậy nếu Rockstar không muốn sự khủng hoảng lặp lại, thì có chắc chắn rằng họ sẽ mất nhiều thời gian hơn cho GTA 6.

Rockstar không muốn giết Red Dead Redemption 2

Một vấn đề mà chúng ta cần xem xét một cách nghiêm túc, đó là nếu GTA6 ra mắt, thì RDD 2 sẽ bị ảnh hưởng ra sao. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu GTA 6 bất ngờ được phát hành vào ngày mai, chắc chắn nó sẽ gây nên sự hỗn loạn. Các game thủ sẽ tìm mọi cách để có được một bản sao GTA6 và không ai chơi Red Dead Redemption 2 nữa, chứ đừng nói đến Red Dead Online.

Chính xác thì nếu Rockstar tung ra GTA6 vào thời điểm này, về cơ bản thì Rockstar sẽ giết chết cơ sở người chơi cho các trò chơi khác của họ, và đây không phải một chiến lược thông minh. Thời điểm này, Red Dead đang là người kiếm tiền chủ lực về cho Rockstar và chắc chắn hãng này không muốn đe dọa thành công của đứa con cưng này với một trò chơi khác, đặc biệt là khi cuối cùng có vẻ như Red Dead Redemption 2 cho PC đã đem đến những dấu hiệu vô cùng khả quan.

Rockstar đang làm việc trên những dự án khác

Nếu chúng ta dừng những suy nghĩ về GTA6 lại, thì có thể nhận ra Rockstar đang còn rất nhiều những nhượng quyền thương mại khác để chăm sóc. Red Dead Redemption 2 đã ổn định, và giờ đây các nhà phát triển đang có xu hướng tập trung vào môi trường online, giống như những gì GTA5 đã trải qua. Red Dead Online chưa đem sinh lời khủng khiếp như GTA5 online, nhưng với những gì Rockstar đang làm, tương lai của RDD online là rất hứa hẹn.

Take Two, công ty mẹ của Rockstar, đã tăng gấp đôi chiến lược thêm nội dung, các bản cập nhật và các mục mới vào trò chơi đang được phát hành. Mô hình " trò chơi như dịch vụ " này khiến các nhà sản xuất mất khá nhiều tiền; đôi khi còn nhiều hơn những gì một game mới cần được đầu tư. Nhưng điều này về lâu về dài lại là một hướng đi hợp lý nếu nhìn vào những gì Take Two đang gặt hái được.

Chúng ta cũng đừng quên Bully. Mặc dù Bully gần như không phát triển một cách mạnh mẽ hoặc phổ biến như các nhượng quyền thương mại khác của Rockstar, nhưng nó có một vị trí đặc biệt trong văn hóa của công ty này. Bully sẽ không bị lãng quên, và thậm chí còn có tin đồn rằng có thể sẽ có một trò chơi Bully khác trong tương lai gần. Chúng tôi cho rằng một trò chơi Bully mới sẽ được ưu tiên hơn GTA 6, vì như chúng tôi đã nói, Rockstar đang kiếm được nhiều tiền từ Red Dead Redemption 2 và GTA 5, và cơ hội tiếp theo là phù hợp với Bully.

Nói tóm lại, các bạn đừng quá hy vọng vào việc GTA6 sẽ được phát hành sớm trong năm nay. Có thể sẽ có những thông tin mới về trò chơi này trong năm nay, nhưng chúng tôi không chắc sẽ có một trò Grand Theft Auto mới sẽ được ra mắt trong năm nay.

Theo GameK