The Last of Us sẽ được nâng cấp lên PS4

T.B -
(GameSao) - Nếu bạn là một fan hâm mộ của tựa game tuyệt vời này thì không nên bỏ lỡ những trải nghiệm mới lạ trên phiên bản PS4.

Có thể nói 2014 là một năm của Remastered. Các tựa game đình đám (hoặc không được nổi cho lắm) trong năm 2013 của các hãng game nổi tiếng đều được remaster trên các hệ máy console đời mới. Thậm chí ngay cả tựa game "đời cổ" như Final Fantasy X từ năm 2001 cũng bị "đào mộ". Đứng đầu trong cách danh sách "cải tổ" này chính là The Last of Us, tựa game console tuyệt vời nhất trong năm 2013 nay đã có mặt độc quyền trên PS4.

(Note: Remaster là việc mang một tựa game cũ nâng cấp lên các hệ máy cao hơn, độ phân giải nét hơn.)

Với việc The Last of Us được remastered , cũng có nghĩa là bạn sẽ lại một lần nữa được cùng bộ đôi Joel và Ellie lang thang trên khắp mọi xó xỉnh của nước Mỹ trong thời kỳ khủng hoảng cục bộ, đi sâu vào trung tâm của sự lây nhiễm do một loại nấm ký sinh có thể biến con người thành zombie mất hết lý trí. Trong game, bạn sẽ nhập vai Joel - một người đàn ông góc cạnh và chai sạn, bảo vệ Ellie khỏi sự đe dọa của lũ Zombie cũng như những kẻ xấu khác.

Sự cải tiến lớn nhất chính là nâng cấp lên đến 60 FPS, hứa hẹn một trải nghiệm mượt mà hơn so với 30 FPS của phiên bản PS3. Bạn cũng có thể cài đặt game ở mức 30 FPS trên PS4 để có chất lượng game tốt hơn nhưng như vậy sẽ ảnh hưởng tới "chất" hành động của tựa game, do vậy 60 FPS vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Độ phân giải cũng được "mạnh hóa" lên 1080p khiến The Last of Us càng trở nên lộng lẫy.

Nếu so sánh giữa hai phiên bản PS3 và PS4, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa các hình ảnh, thước phim trong game, thêm vào đó với sự nhảy vọt của công nghệ và linh động tuyệt đối về lối chơi, trải nghiệm trên PS4 chắc chắn sẽ "phê" hơn trên PS3 rất nhiều. Với việc cải tiến bộ điều khiển DualShock3 lên DualShock4, các tình huống trong game như chạy trốn khỏi lũ zombie, đập vỡ hộp sọ của kẻ thù trên một bồn rửa đổ nát có cảm giác nhanh hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

Nếu những sự "cải tổ" ở trên vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn, thì nhà phát hành cũng sẽ có những nội dung hành động đóng gói đi kèm theo phiên bản PS4 này. Đó là chương "Left Behind" dành cho chế độ Single-player hay các pack Multiplayer như “Abandoned Territories” và “Reclaimed Territories”. Bên cạnh bộ khung của phần chơi chính vô cùng chặt chẽ, bạn cũng sẽ được trải nghiệm những cốt truyện bên lề không kém phần hấp dẫn.

Đặc biệt là "Left Behind", trải nghiệm phần chơi này sẽ giúp bạn mở mang thêm rất nhiều kiến thức về nội dung của The Last of Us.

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn tựa game tuyệt vời này, cho dù bạn là người mới chơi hay đã từng chơi qua phiên bản PS3, những giá trị mà phiên bản PS4 mang lại chắc chắn sẽ phong phú hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Bạn có thể dễ dàng vượt qua mọi thử thách trong game, song những mạch cảm xúc mà The Last of Us PS4 mang lại sẽ rất khác so với lần đầu tiên do sự cải thiện mạnh mẽ về phần cứng và hứa hẹn đây sẽ là tựa game Remaster tuyệt vời nhất.

T.B - theo gameinformer