The Darkness và những video game sở hữu cái kết khiến chúng ta không cầm được nước mắt

GameK -
Trong một vài trường hợp đặc biệt như danh sách dưới đây, các nhà phát hành trò chơi điện tử lại muốn đi ngược lại tiêu chuẩn chung đó.

The Darkness

Toàn bộ trò chơi là hành trình nhân vật chính Jackie Estacado chống lại một thế lực bóng tối đang dần chiếm lấy linh hồn anh. Tuy nhiên mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp khi bà ngoại của Jackie bị giết và bạn gái anh, Jenny bị bắt cóc.

Tưởng như trò chơi đã kết thúc khi sau bao khó khăn chàng trai nhân vật chính đã tìm lại được tình yêu cuộc đời mình, nhưng lúc này bị kịch mới ập đến với cái chết bất ngờ của Jenny bởi bàn tay lũ tội phạm. Điên cuồng trong nỗi đau, Jackie hòa mình vào The Darkness và thảm sát toàn bộ kẻ thù xuất hiện trên màn hình.

Telltale’s The Walking Dead

Mùa đầu tiên của trò chơi phiêu lưu kinh dị nổi tiếng The Walking Dead là một cuộc chạy đua sinh tồn điên loạn giữa người và zombie vô cùng kịch tính, căng thẳng. Không chỉ vậy, cốt truyện còn là hành trình bảo vệ cô con gái Clementine của nhân vật chính Lee khỏi mọi hiểm nguy rình rập thời hậu tận thế.

Chính vì vậy mà cái kết khi Lee bị cắn bởi zombie, khiến Clementine phải chọn lựa giữa việc giết chết hoặc bỏ mặc cha mình lại đã làm cho rất nhiều người chơi cảm thấy hụt hẫng.

The Last of Us

Bối cảnh của The Last of Us được xây dựng ở một thế giới nơi loài người đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng bởi căn bệnh dịch hạch. Joel, một tay buôn lậu rắn rỏi có nhiệm vụ hộ tống và bảo vệ bằng mọi giá Ellie, niềm hi vọng duy nhất để tìm ra phương thuốc cứu sống nhân loại.

Tuy nhiên trong hành trình đó, giữa hai người họ đã nảy sinh những tình cảm vô cùng ấm áp, tươi đẹp. Lúc này Joel phải quyết định giữa việc hy sinh người con gái anh yêu cho khoa học hoặc là bỏ trốn cùng cô, đồng nghĩa với việc để mặc cho loài người tuyệt chủng. Và cuối cùng Joel đã lựa chọn hành động thứ hai.

Metal Gear Solid 3: Snake Eater

Cốt truyện của Metal Gear Solid 3 xoay quanh hai nhân vật chính là Snake và The Boss. Snake là một lính đặc nhiệm được giao trọng trách phải giết chết người hướng dẫn của anh, cũng là kẻ phản bội The Boss. Tuy nhiên tình cảm giữa họ lại là rào cản khiến anh không thể thực hiện hành động này.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi The Boss được hé lộ không hề quay lưng lại với quân đội Hoa Kỳ, mà cô thực chất đang thực hiện nhiệm vụ tình báo nhằm đánh cắp tài liệu từ tên phản diện Đại tá Volgin. Tưởng như nút thắt đã được cởi bỏ hoàn toàn nhưng để tránh một sự cố chính trị toàn cầu có thể xảy ra, Snake vẫn bắt buộc phải giết chết người bạn gái của anh, dù cho cô có hoàn thành được mục tiêu hay không.

God of War: III

God of War III kể về câu chuyện sau khi Kratos hạ sát thành công Ares và qua đó trở thành Vị thần Chiến tranh mới trong Thần thoại Hy Lạp. Mặc dù vậy anh vẫn còn bị ám ảnh và dằn vặt bởi cái chết của gia đình mình.

Sau khi bị Zeus trục xuất khỏi đỉnh Olympus, Kratos đã điên loạn tàn sát toàn bộ các vị thần Hy Lạp để trả thù. Nhưng khi cuộc chiến kết thúc, anh chỉ càng cảm thấy đau đớn và bất hạnh hơn. Điều này dẫn đến việc Kratos quyết định tự kết liễu bản thân mình, cũng là dấu chấm hết cho mọi tai họa mà nhân vật này gây ra.

Red Dead Redemption

Điều khiến cho Red Dead Redemption trở thành một trong những video game đáng nhớ nhất không phải là bối cảnh, âm nhạc, mà đó là cái kết của trò chơi này.

Nhân vật chính là John Marston, người phải vượt qua rất nhiều thử thách do chính phủ tạo ra nhằm đánh đổi lại việc được gặp lại vợ con mình. Tuy nhiên khi người chơi đang cảm thấy hưng phấn vì đã hoàn thành mọi cấp độ, đồng thời giúp John đoàn tụ với gia đình thì đột nhiên anh bị lũ đặc vụ liên bang giết chết ngay thềm nhà. Cuối cùng, game thủ sẽ lại tiếp tục được hóa thân thành Jack, con trai của John để trả thù cho cái chết của cha cậu.

Theo GameK