Thanh niên Nhật Bản này chi tới 1,5 tỷ đồng cho game chỉ vì quá đam mê cốt truyện và nhân vật

GenK -
Số tiền mà anh chàng người Nhật này "bơm" cho tựa game miễn phí có tên Fate/Grand Order lên tới 70 ngàn USD, tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng.

Đa số các tựa game cho miễn phí tải về và chơi đều tích hợp thêm tính năng mua vật dụng trong game để kiếm tiền từ người chơi.

Mặc dù vậy, hiếm khi có người chơi nào dám “chịu chơi” và đổ nhiều gia sản vào một tựa game di động như anh chàng người Nhật này.

Daigo, một thanh niên người Nhật, 31 tuổi đã quyết định chi tới hơn 70 ngàn USD (khoảng 1,5 tỷ đồng) cho tựa game có tên Fate/Grand Order do hãng Aniplex (công ty con của Sony) phát hành. Và Daigo chắc chắn chiếm một phần không nhỏ vào nguồn thu lên tới 1 tỷ USD của nhà phát triển game này.

Chia sẻ với tờ Wall Street Journal, Daigo đã lý giải về quyết định có phần liều lĩnh của bản thân:

“Nhiều người bỏ ra 18 USD cho một bộ phim và cảm thấy phấn khích hay cảm động về nó. Tôi thì bỏ ra 70 ngàn USD cho tựa game Fate/Grand Order. Nhưng phải nói là game đã khiến tôi bị lay động thực sự.

Khi chơi chương đầu tiên của game, có vài người đã cảm động đến rơi nước mắt. Câu chuyện dường như đi sâu vào mọi ngóc ngách trong từng nhân vật. Game khiến bạn dường như đồng cảm với nhân vật vậy. Bạn muốn những gì bạn yêu thích, phải vậy không?”.

Daigo kể, anh gần như ăn nằm với tựa game Fate/Grand Order. Trong mọi hoạt động từ lúc đi ngủ, lái xe hay tắm, Daigo đều quan sát các diễn biến trong game.

Thanh niên người Nhật Daigo

Được biết trong tựa game Fate/Grand Order, người chơi có thể triệu hồi trợ thủ giúp bằng cách sử dụng tiền trong game có tên Quartz. Tuy nhiên, người chơi chỉ có thế kiếm được những đồng tiền này khi hoàn thành nhiệm vụ. Nếu muốn đốt cháy giai đoạn, bạn có thể trả tiền mặt để mua thêm Quartz.

Thời gian đầu, Daigo đã chi khoảng 500 USD cho nhân vật anh thực sự muốn. Sau đó anh chàng tiếp tục chi thêm 2.500 USD để nâng cấp nhân vật, độ thêm sức mạnh khi chiến đấu.

Toàn bộ số tiền Daigo “bơm” vào game đều là khoản tiền kiếm được từ đầu tư chứng khoán. Daigo hiện vẫn sống cùng gia đình nhưng tất cả người thân gần như chẳng hề hay biết anh đã chi một số tiền quá lớn như vậy cho game.

Daigo nói thêm: “Bố mẹ không biết tôi đã chi bao nhiêu tiền cho game. Tôi nghĩ rằng, mọi thứ chắc cũng ổn thôi vì tôi chỉ chơi cho vui ấy mà”.

Đó là quyết định và góc nhìn của anh chàng người Nhật chỉ vì quá yêu nhân vật và cốt truyện trong game.

Còn bạn, dưới góc độ là người ngoài cuộc, bạn nghĩ sao về hành động “bạo chi” của anh chàng người Nhật Daigo cho một tựa game di động vốn miễn phí với tất cả người chơi?

Theo GenK