Tay cầm Xbox One sắp có mẫu mới?

-
Thiết kế mới của tay cầm Xbox One được cho là sẽ bổ sung thêm jack cắm headphone 3.5mm để cạnh tranh với DualShock 4 từ phía Sony.

Một bất ngờ mà Microsoft dự tính công bố tại sự kiện E3 2015 sắp tới có thể đã bị lộ sớm khi mới đây, trang hỗ trợ khách hàng của Xbox vừa để lộ tấm hình sơ đồ của mẫu tay cầm mới dành cho hệ máy chơi game Xbox One. Chi tiết đáng chú ý nhất có trên phiên bản controller này đó là jack cắm tai nghe 3.5mm - thiếu sót so với đối thủ DualShock 4 trước đây.

 

Một dòng lưu ý trên tấm hình có nói rằng: "Chỉ áp dụng đối với những tay cầm bán ra sau tháng 6 năm 2015. " Đó là thời điểm sau khi sự kiện E3 2015 diễn ra, vì vậy mà nhiều người cho rằng mẫu tay cầm Xbox Onemới sẽ trình làng tại hội chợ game lớn nhất năm vào giữa tháng sau.

Nếu đúng sự thật thì đây sẽ là thay đổi đầu tiên kể từ khi hệ máy Xbox One ra mắt vào tháng 11/2013. Nhìn vào sơ đồ trên có thể thấy hình vẽ minh họa rất giống với thiết kế của controller Xbox One hiện tại, cộng thêm việc nó rò rỉ trên một trang web thuộc quyền quản lý Microsoft đã phần nào củng cố cho sự tồn tại của mẫu tay cầm mới.

 

So với tay cầm Xbox 360 cũ, Xbox One Controller được đánh giá là tiến bộ về mọi mặt, mang lại sự thoải mái và tiện lọi cho người sử dụng khi loại bỏ phần chứa pin lồi ra phía dưới đáy và nút D-pad thiết kế lại cho thao tác chính xác hơn. Hiện mẫu Xbox One Controller sử dụng cho PC đang bán trên thị trường với giá vào khoảng 1.4 triệu VND.

GameSao.vn