Tất tần tật những gì bạn cần biết về Overwatch 2

Gamer -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – 1 Game mode, 2 heroes và 3 maps mới sẽ cho phép bạn chơi chéo trên cả hai phần của Overwatch.

Overwatch 2 là có thật và nó sẽ tập trung làm rõ hơn phần cốt truyện của vũ trụ Overwatch.

Giám đốc Trò chơi Jeff Kaplan đã hé lộ một đoạn gameplay trailer của Overwatch 2 ngay trong buổi lễ khai mạc sự kiện BlizzCon 2019 vào rạng sáng qua (02/11), xoay quanh những nhiệm vụ theo cốt truyện và cách chơi.

Overwatch được phát hành dưới dạng một tựa game multiplayer PvP nhưng Blizzard không quên đưa vào những co-op modes trong thời gian giới hạn đủ được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích. Và đây cũng chính là lý do nhà phát triển tạo ra Overwatch 2 với điểm nổi bật là hệ thống nhiệm vụ làm sáng tỏ cốt truyện, lối chơi co-op và cho người chơi khả năng tùy biến hero.

Đoạn trailer cũng cho ta thấy những đoạn cắt cảnh các heroes tương tác và cùng nhau chiến đấu. Thậm chí có cả những cuộc hội ngộ như trường hợp của Genji quỳ xuống chào người thầy Zenyatta.

Mỗi heroes trong Overwatch 2 đều sở hữu các talents và skills mới – có thể được nâng cấp để đem đến những hiệu ứng khác biệt trong cách chơi như ví dụ của Tracer ở bên trên.

Trong trailer, các heroes tề tựu tại một phòng tác chiến trông giống như họ sẽ thực hiện một chuỗi các nhiệm vụ từ dễ tới khó tại Rio De Janeiro, Route 66, Toronto, Paris, Ilios và Busan.

Mode PvP mới, Push

Về mặt PvP, Blizzard cũng đưa vào một mode mới có tên gọi “Push”, cuộc chiến trên một map đối xứng buộc hai teams phải tranh đấu với mục tiêu tối thượng là chiếm quyền quyền kiểm soát robot ở trung tâm. Bước vào trận đấu, người chơi phải tìm mọi cách để đưa robot ra càng xa vị trí địch càng tốt.

Phía Blizzard cũng đã xác nhận có ít nhất ba maps mới đi kèm với Push là Toronto (cổ điển), Gothenburg và Monte Carlo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ ba maps này sẽ có sẵn trong các modes nào.

  

Map Toronto (nhấp vào để xem ảnh đầy đủ)

  

Map Gothenburg (nhấp vào để xem ảnh đầy đủ)

  

Map Monte Carlo (nhấp vào để xem ảnh đầy đủ)

Cựu pro player Félix “xQc” Lengyel cùng với các vị khách tham dự BlizzCon đã có dịp trải nghiệm nhanh Push trong Overwatch 2 và anh tỏ ra rất thích thú với game mode này.

Thực sự thì nó trông rất tuyệt đấy”, xQc nói. “Robot dừng lại hoàn toàn khi nó đang bị tranh chấp thay vì di chuyển chậm đi dựa vào số lượng người đang ở đó.

Tôi nghĩ game mode này năng động nhất trong tất cả. Tôi cảm thấy Overtime khá dễ chơi…(còn Push) là một thể loại hardcore, bạn biết đấy”, streamer người Canada có đôi lời chia sẻ vể Push sau khi giành được một chiến thắng trên map Toronto.

Cross-play, không lo mất đồ

Fan hâm mộ lâu năm của Overwatch có thể thở phào nhẹ nhõm bởi tất cả bộ sưu tập skin của bạn đều an toàn. Blizzard cam kết rằng tất cả những thứ bạn kiếm được cùng thành tích từ Overwatch sẽ đều được chuyển sang phần tiếp theo.

Chúng tôi muốn bảo đảm rằng tất cả các vật phẩm trang trí của Overwatch sẽ cùng với bạn chuyển tới Overwatch 2, kể cả tiến trình chơi cũng vậy”, ông Jeff phát biểu. “Không có gì và cũng không có ai bị bỏ lại cả. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để xây dựng cộng đồng hơn 50 triệu người chơi ở thời diểm hiện tại nên điều cuối cùng chúng tôi sẽ thực hiện là làm bất cứ điều gì để phân chia cộng đồng tuyệt vời mà các bạn đang có.

Tất cả các vật phẩm trang trí gồm skins, icons, sprays, highlight intros và emotes cảu các bạn đều sẽ được chuyển sang Overwatch 2.

Ảnh chụp màn hình của Overwatch 2

Bên cạnh đó, Blizzard cũng xác nhận tất cả những heroes mới – sắp tới là Sojourn và có thể Echo – cùng các maps mới của Overwatch 2 đều sẽ chơi được trong Overwatch. Điều đó đồng nghĩa với việc người chơi có thể chơi chéo (cross-play) cả hai tựa games.

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, nhà phát triển vẫn chưa công bố thời điểm phát hành chính thức cũng như mức giá của Overwatch 2. Nhưng nhiều khả năng nó sẽ được thông báo trước khi BlizzCon khép lại vào trưa nay (03/11).

Gamer