Sunset Overdrive: Hỗn chiến tại thành phố Sunset

-
Sunset Overdrive - Một trong những tựa game thu hút được sự chú ý nhiều nhất tại buổi họp báo vừa qua của Microsoft.

Sunset Overdrive đến từ Insomniac Games là một tựa game đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người tham dự hội chợ E3 vừa qua. Trò chơi sở hữu những điểm rất mới mẻ và sáng tạo so với những tựa game cùng thể loại bắn súng khi lai tạo một phần giống Jet Set Radio, một phần giống Dead Rising và một phần giống Ratchet & Clank

Nhưng bên cạnh sự pha trộn của những phong cách quen thuộc trên, tựa game cũng có nhiều hương vị của riêng mình. Điểm đặc biệt nhất được thể hiện trong demo và trailer chính là phong cách bất cần và dí dỏm của các nhân vật trong game. 

Demo của Sunset Overdrive tại buổi họp báo E3 của Microsoft.
 
Trò chơi lấy bối cảnh thành phố Sunset sau một thảm họa gây ra bởi một loại nước uống khiến cho tất cả người dân trong thành phố biến thành những con quái vật gớm ghiếc. Phong cách này khá giống với nhiều tựa game về chủ đề zombie như Dead Rising hay Resident Evil. Tuy nhiên, thay vì những con zombie chậm chạp, nhân vật của bạn sẽ phải chống lại kẻ địch nhanh nhẹn và đa dạng về chủng loại. 

Về phong cách gameplay của Sunset Overdrive, người chơi chắc chắn sẽ rất thích thú với sự vui nhộn, sôi động được lột tả trong game. Kho vũ khí trong game bao gồm những khẩu súng độc đáo và hầu như chưa từng được thấy trong những tựa game khác. 

Chúng ta có thể sử dụng những khẩu súng như TNTeddy (bán ra những chú gấu bông phát nổ), Captain Ahab (khẩu súng phóng lao rất hữu dụng trong những trận đối đầu tay đôi có khả năng đông cứng một nhóm địch thủ và sau đó người chơi có thể đập vỡ thành từng mảnh). 
 

 
Các nhân vật trong game cũng có khả năng trượt trên bề mặt nhiều vật thể với chỉ một nút nhấn rất đơn giản. Chính nhờ khả năng di chuyển mau lẹ này, tốc độ của game cũng được đẩy lên rất nhiều và Insomniac không còn giải pháp nào khác ngoài việc thêm vào tính năng tự ngắm bắn. Tuy nhiên, sự thử thách trong game cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều vì tính năng này vì bạn còn phải chạy nhảy xuyên qua màn chơi với tốc độ khá nhanh.

Tại hội chợ năm nay, Insomniacs cũng mang đến trải nghiệm chơi mạng với chế độ chơi Chaos Squad (phối hợp 8 người chơi) trong đó người chơi sẽ phải phòng thủ một số điểm đặc biệt trên bản đồ trong khi hàng đàn quái vật bủa vây và tấn công xung quanh. Bạn cũng có khả năng đặt bẫy để hỗ trợ trong những lúc cần thiết. Đây là yếu tố chiến thuật rất đáng hoan nghênh trong một tựa game bắn súng. Sunset Overdrive cũng không mang tới những lớp nhân vật cụ thể cho người chơi mà cho phép họ được tinh chỉnh nhân vật của mình một cách thoải mái. 

Dựa vào các loại vũ khí người chơi đang sử dụng, vai trò của mỗi nhân vật sẽ được quyết định. Tuy nhiên với sự tập trung vào yếu tố hành động tốc độ cao, người chơi chắc chắn khó có thể tuân theo một vị trí cụ thể nào trong đội.
 

 

Súng ống trong game cũng có thể được nâng cấp và những chiến lợi phẩm trong game sẽ được chia sẻ xuyên suốt các chế độ chơi từ chơi mạng đến chơi đơn. Những nâng cấp và đồ đạc kiếm được trong chế độ chơi Chaos Squad chắc chắn sẽ giúp cho người chơi vượt qua những thử thách một cách dễ dàng hơn. 

Màu sắc sặc sỡ và phong cách nhí nhố của thế giới sau thảm họa trong Sunset Overdrive khiến cho một tựa game vốn mang phong cách hài hước như Dead Rising cũng trở nên thật u ám và nghiêm túc. Quả thực, những yếu tố đặc trưng của Sunset Overdrive chắc chắn sẽ mang lại một luồng gió mới cho thể loại game hành động bắn súng. Hiện trò chơi đang được phát triển độc quyền cho Xbox One vào tháng 10 năm nay.

Theo Tri Thức Trẻ