Sự kiện speedrunning lớn nhất thế giới lập kỷ lục về số tiền từ thiện quyên góp được

None -
(GameSao.vn) – Với hơn 2,26 triệu USD, AGDQ 2018 đã phá kỷ lục của sự kiện được tổ chức vào cùng kỳ năm ngoái.

Sau một tuần tràn ngập những màn speedruns, các pha hành động không ngừng nghỉ…thì cuộc chạy đua speedrunning lớn nhất thế giới đã đi đến hồi kết.

Awesome Games Done Quick (AGDQ) 2018 là một trong hai sự kiện speerunning nhằm mục đích từ thiện được GamesDoneQuick tổ chức. Cuộc chạy đua được tổ chức hai lần/ năm, thu hút hàng ngàn người theo dõi những speedrunners thi tài phá “phá nát” nhiều tựa game kinh điển – đổi lại, sự kiện thu về hàng triệu USD để phục vụ mục đích từ thiện.

Các “tay đua” tới từ mọi nơi trên trái đất và AGDQ đơn giản là cuộc thi speedrunning lớn nhất thế giới.

Năm nay, 155 games đã góp mặt trên sân khấu của AGDQ 2018 và biến đây trở thành sự kiện thành công nhất trong lịch sử khi quyên góp được tới 2,26 triệu USD – vượt qua kỷ lục trước đó thuộc về AGDQ 2017.

Màn speedrun Resident Evil 8 chưa đến hai giờ đồng hồ của speedrunner Carcinogen tại AGDQ 2018

Tuy nhiên, không phải là không có những tranh cãi xuất hiện trong thời gian diễn ra sự kiện.

Ở tuần đầu tiên, fan hâm mộ đã không nhìn thấy bất cứ camera nào quay cảnh đám đông khán giả ngồi trực tiếp theo dõi sự kiện – hình ảnh đã trở thành “đặc sản” của các kỳ AGDQ kể từ lần đầu nó được livestream. BTC đã nhanh chóng khắc phục điều này sau vài ngày khai mạc.

Người hâm mộ cũng bày tỏ sự thất vọng qua cách GDQ điều hành kênh chat trên Twitch. Chỉ có những subscribers mới có thể tham gia thảo luận trên kênh chat tại sự kiện năm nay. Nó đồng nghĩa với việc bạn buộc phải nhấn subscribe nếu muôn tham gia sâu hơn.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild, tụa game thành công bậc nhất năm 2017 của hãng Nintendo, là nơi tranh tài cuối cùng các các speedrunners.

Năm sau, AGDQ sẽ được tổ chức tại một địa điểm khác – khép lại đợt “lưu trú” dài hạn của sự kiện này tại khách sạn Hilton Washington Dulles Airport, Virginia, Mỹ.

Hiện GDQ vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về AGDQ 2019.

None (Theo Dot Esports)