Sự khác biệt giữa Battlefield Hardline và Battlefield 4

July.N -
(Gamesao) - Hardline sẽ là một sự khởi đầu mới cho serie Battlefield.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, giám đốc sáng tạo của Visceral Games, Steve Papoutsis cho biết, 5 chế độ chơi mới trong Battlefield Hardline sẽ khiến tựa game này trở nên khác biệt hoàn toàn so với phiên bản 2013 Battlefield 4.

Steve chia sẻ: "Mỗi chế độ mới đều có lối chơi rất độc đáo mà người chơi chưa từng thấy trong các phiên bản trước."

Một trong 5 chế độ chơi mới có tên Hotwire, nơi người chưa vừa được tham gia vào các cuộc đua xe tốc độ cao, vừa có những màn đấu súng đầy kịch tính. Hardline sẽ có tổng cộng 7 chế độ chơi và 9 bản đồ vào ngày phát hành.

Hotwire - chế độ chơi mới mà người chơi sẽ được "đua xe bắn súng"

Một yếu tố khác biệt nữa của Hardline đó là phần thiết lập và cốt truyện về mối quan hệ giữa cảnh sát và tội phạm. Bên cạnh đó, trò chơi còn hỗ trợ thêm yếu tố eSport vì người chơi thực sự muốn Battlefield trở thành một tựa game có tính cạnh tranh cao.

Về phần chơi đơn single-player, Steve tiết lộ rằng phần chơi đi bàn trong Hardline cũng rất mới lạ so với những phiên bản trước. Câu chuyện sẽ được kể từng phần như những chương trình tivi. Nó bao gồm yếu tố điện ảnh, phát triển nhân vật và có cấu trúc theo từng tập. 

Steve cũng cho biết thêm, nếu như ở các phiên bản Battlefield trước, cốt truyện thường mang yếu tố tuyến tính với các chuỗi nhiệm vụ, nội dung được định sẵn thì trong Hardline, người chơi sẽ được tự do lựa chọn nhiệm vụ để thực hiện, từ đó sẽ dẫn đến những hướng phát triển khác nhau của câu chuyện.

"Chúng tôi đang tạo nên một sự khởi đầu mới cho serie Battlefield và chúng tôi hy vọng người chơi sẽ yêu thích Hardline như những phiên bản trước" - Steve chia sẻ.

Hardline là một khởi đầu mới cho serie Battlefield

Steve cũng cho biết, thách thức lớn nhất mà nhóm phát triển gặp phải khi thực hiện Hardline là việc phải cố gắng làm việc theo kịp tiến độ để có thể phát hành bản beta đúng lịch trình vào tháng 6/2015. Battlefield 4 đã ra mắt được khá lâu và người chơi cần một thứ gì đó mới mẻ hơn. Visceral Games luôn cố gắng mang tới người chơi những sản phẩm mới một cách sớm nhất có thể.

Trước ngày ra mắt Hardline, đã có một vài ý kiến cho rằng trò chơi này chỉ là một phiên bản làm mới của Battlefield 4. Phản hồi về thông tin này, Visceral Games cho biết Hardline sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác biệt với những cải tiến, thay đổi và nội dung mới.

Battlefield Hardline sẽ phát hành vào tháng 2/2015 trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, PlayStation 4 và PC. Phiên bản Closed Beta của trò chơi sẽ được phát hành sớm hơn, vào cuối năm trên tất cả các nền tảng.

July.N