Steam sẽ ngưng hỗ trợ Windows XP và Vista vào cuối năm nay

Chịu -
(GameSao.vn) – Tất cả các tựa games vẫn sẽ chạy bình thường trên Steam cho tới cuối năm, nhưng đến ngày 01/01/2019, tất cả sẽ chấm dứt.

Windows XP là một hệ điều hành tuyệt vời, nhưng đã 17 năm trôi qua và những ngày tháng đẹp đẽ, rực rỡ nhất của nó đã cách đây từ rất lâu rồi. Và vào ngày 01/01/2019, Valve sẽ rút phích cắm và gửi hệ điều hành “già cỗi” này về với thiên đàng.

Bắt đầu từ ngày 01/01/2019, Steam sẽ ngưng hỗ trợ hai hệ điều hành Windows XP và Windows Vista”, trích lược thông cáo báo chí được Valve phát ra trên trang chủ Steam. “Điều đó có nghĩa là ngay sau đó, Steam Client sẽ không còn chạy trên hai phiên bản này của Windows. Để tiếp tục chạy Steam và bất cứ tựa games hoặc sản phẩm khác được mua qua Steam, người dùng sẽ cần phải nâng cấp lên những phiên bản Windows mới hơn.

Vấn đề là Steam đang hoạt động dựa vào những phiên bản nhúng của Google Chrome và trình duyệt web này không còn chạy được trên các phiên bản Windows cũ kĩ nữa. Những phiên bản Steam sắp tới cũng sẽ phụ thuộc vào các tính năng và cập nhật bảo mật của Windows – chúng đều không còn được Microsoft hỗ trợ với những phiên bản trước Windows 7.

Người dùng Windows XP và Vista vẫn có thể chạy Steam như bình thường cho đến hết năm nay, nhưng các chức năng đi kèm chắc chắn sẽ ít hơn. Chẳng hạn như Steam Chat sẽ không có sẵn trên những máy tính dùng hai hệ điều hành Windows XP và Vista.

Từ năm 2019, Steam Cilent sẽ chỉ chạy được trên Windows 7 và các phiên bản Windows mới hơn

Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng trên các hệ điều hành này nâng cấp lên những phiên bản Windows mới hơn để có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Steam, và đảm bảo quyền truy cập tất cả các tựa games và nhiều nội dung khác trên Steam”, Valve thông tin.

Dù ai đó có buồn vì Windows XP ngày càng bị “hắt hủi” (Vista thì không thế, chẳng ai còn nhớ tới sự hiện diện của nó cả) thì tin vui là nó sẽ không gây ra sự biến động lớn: Theo khảo sát phần cứng mới nhất của Steam, hiện chỉ có 0.22% người dùng client này đang chạy trên Windows XP 32-bit – giảm 0.03% - trong khi Windows Vista thậm chí còn không nằm trong danh sách.

Chịu