Steam sắp có phương pháp chặn đứng các hacker và cheater

-
(GameSao.vn) - Sau cập nhật mới của Steam, các game thủ có máu gian lận sẽ phải dè chừng hơn trong việc sử dụng phần mềm hack.
Đi kèm cùng với hầu hết các tựa game có chế độ chơi mạng trên Steam hiện nay là hệ thống chống gian lận có tên gọi Valve Anti Cheat hay VAC với công dụng loại bỏ những người chơi sử dụng phần mềm hack, cheat gây ảnh hưởng tới tính cân bằng trong game. Một khi đã bị phát hiện, họ sẽ bị cấm cửa khỏi đấu trường online vĩnh viễn.
 
 
Nhưng "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", các cheater cũng rất ranh ma khi đã tìm ra cách lách luật khá khôn ngoan đó là dựa vào tính năng tặng game của Steam. Khi tài khoản chính của một người chơi bị khóa vì hack, lấy ví dụ như Counter Strike: Global Offensive chẳng hạn, anh ta vẫn có thể mua lại một bản game khác và tặng tựa game đó cho tài khoản phụ để tiếp tục chơi, thậm chí tiếp tục sử dụng hack.
 
Với cập nhật mới của Steam thì chiêu trò nói trên không còn khả thi. Giờ đây nếu hệ thống phát hiện một tài khoản đã bị cấm chơi Counter Strike: Global Offensive, tài khoản đó sẽ không được phép mua bất kì bản game nào khác nữa. Ngoài ra game thủ cũng không được phép "tàng trữ" nhiều bản game dự phòng như trước mà buộc phải chơi hoặc tặng cho bạn bè trong một khoảng thời gian nhất định.
 

Mặc dù biện pháp này chỉ có tác dụng giảm thiểu và răn đe những game thủ có máu gian lận chứ chưa thể ngăn chặn triệt để nhưng ít nhất, nó cũng khiến cho cộng đồng người chơi game PC bớt đi phần nào nỗi ám ảnh về cheater lại tràn ngập mỗi khi mùa giảm sale đến.