Steam lại nếm trái đắng, Epic Games Store phát hành độc quyền bom tấn cực hot năm 2021

GameK -
Tiếp đà mở rộng, mới đây, Epic Games Store vừa thông báo thương vụ thành công với Hitman 3.

Với sự phát triển như vũ bão trong vài năm trở lại đây, Epic Games Store nổi lên trở thành một đối trọng cực kỳ đáng gớm của Steam trong thị phần phát hành game kỹ thuật số. Tiếp đà mở rộng, mới đây, Epic Games Store vừa thông báo thương vụ thành công với Hitman 3.

Theo đó, với phiên bản PC của Hitman 3 ra mắt tháng 1/2021, Epic Games Store sẽ là nền tảng phân phối độc quyền. Điều đó có nghĩa bạn không thể chơi tựa game bắn súng đỉnh cao này nếu không sử dụng thông qua Epic Games Store. Đây có lẽ là một tin khá buồn với cộng đồng game thủ trung thành của Steam.

Về thương vụ này, nhà sản xuất IO Interactive cũng tỏ ra hết sức hào hứng. Hitman 3 sẽ là phiên bản đầu tiên của series này do chính IO Interactive tự mình phát hành. Trước đó, IO chỉ đóng vai trò sản xuất và phát triển, như ở phiên bản Hitman 2016 nhà phát hành là Square Enix còn với Hitman 2018 là Warner Bros. Ông Hakan Abrak - Giám đốc điều hành của IO đánh giá rất cao cơ hội hợp tác với Epic Games Store, coi đây là bước đệm lớn giúp IO trở thành một Studio độc lập.

Theo dự kiến, Hitman 3 sẽ ra mắt vào tháng 1/2021.

Theo GameK