Steam điều chỉnh auto-update để quản lý băng thông mùa đại dịch COVID-19

ABC -
(GameSao.vn) – Mục đích của Valve là duy trì kết nối Internet ổn định và không làm hỏng trải nghiệm của gamer.

Steam đã thực hiện một vài thay đổi để ưu tiên các tựa game tự động update giúp quản lý băng thông trong mùa coronavirus – theo thông báo được Valve phát ra vào rạng sáng nay (31/3).

Chúng tôi biết hiện có rất nhiều người trong số các bạn (tưong tự như chúng tôi tại Valve) đang ở yên trong nhà cố gắng làm việc hoặc học tập từ xa”, Valve viết trên trang blog. “Hoặc có thể bạn chỉ đang chơi phân nửa số game tuyệt vời trên Steam. Dù vào trường hợp nào đi chăng nữa, chúng tôi biết rằng số đông ở nhà đang cố gắng hoàn thành nhiều việc cùng một lúc và điều đó có thể gây quá tải cho băng thông Internet tại nhà bạn.

Cụ thể, các tựa game trên Steam đã được cài trên ổ cứng PC sẽ tự động update và tận dụng băng thông mà không cần sự cho phép. Valve cho biết những thay đổi đã cho kết quả nhưng họ vẫn đang điều chỉnh lại trong tuần này.

Với nhiều tựa game không được chơi dạo gần đây, Steam đã lên lịch update vào khoảng thời gian ngoài giờ cao điểm kế tiếp theo địa phương”, Valve giải thích. “Bắt đầu từ tuần này, chúng tôi đang lan tỏa cách update này thêm vài ngày nữa. Chỉ những tựa game được chơi trong ba ngày gần nhất sẽ được update ngay lập tức. Như mọi khi, tựa game sẽ bắt đầu update tức thì nếu bạn yêu cầu chơi nó và bạn luôn có thể cập nhật (hoặc tạm dừng vô thời hạn) thông qua Download Manager. Chúng tôi cũng đang xem xét các biện pháp bổ sung để hỗ trợ việc này.

Valve nói rằng Sony và PlayStation Network cũng đang thực hiện các biện pháp hạn chế tiêu thụ băng thông trong đại dịch COVID-19 – nguyên nhân chính khiến lưu lượng sử dụng Internet gia tăng đột biến khi đại đa số người dân trên toàn thế giới đều đang ở nhà.

Valve cũng cung cấp một vài tùy chon để người dùng tùy biến như lên lịch auto-update vào những lúc thấp điểm, điều chỉnh kết nối với Steam hoặc chọn không tự động tải về các bản cập nhật cho một vài tựa game.

Độc giả quan tâm tới những tính năng trên có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

ABC (Theo Dot Esports)