Steam Controller sẽ chính thức bán vào tháng 10-11

Các đợt máy Steam Machine đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối năm, và đó cũng có thể là thời điểm Steam Controller chính thức bày bán trên thị trường.

Trong số bộ ba sản phẩm được Valve giới thiệu dành cho chiến dịch thống trị phòng giải trí gia đình, có thể nói chiếc điều khiển Steam Controller là thiết bị để lại ấn tượng nhiều nhất nhờ thiết kế độc đáo phá bỏ hoàn toàn truyền thống cũ, thay thế 2 cần analog bằng các touchpad kích thước lớn. Ngoài việc đi kèm cùng các máy Steam Machine, Steam Controller cũng được hứa hẹn sẽ bán rời tương tự như các loại tay cầm DualShock hay Xbox.

Và theo thông tin từ trang PC Gamer, những chiếc Steam Controller đầu tiên có thể xuất hiện trên thị trường sớm nhất vào khoảng tháng 10 hoặc 11/2014, cũng tương đối gần so với thời điểm đợt Steam Machine đầu tiên ra mắt, dự tính vào cuối năm nay. Ngoài ra nguồn tin này còn cho biết khi đó sẽ có khoảng 500 trò chơi hỗ trợ Steam OS (hệ điều hành xây dựng dựa trên Linux dành riêng cho Steam Machine), trong khi con số hiện tại đang là 382.


Demo chơi game trên Steam Controller.
 

Steam Controller đã trải qua vài lần thay đổi thiết kế kể từ khi công bố đến nay, đáng chú nhất là việc loại bỏ màn hình cảm ứng cùng 4 phím ở giữa để thay thế bằng các nút bấm truyền thống hơn. Qua thử nghiệm, phản hồi về khả năng thao tác bằng Steam Controller trong các thể loại game bắn súng, chiến thuật, hành động đều không gặp phải vấn đề gì, tuy nhiên đối với một số tựa game đặc thù như DotA 2, việc chơi bằng tay cầm vẫn chưa thể sánh được combo bàn phím cùng chuột quen thuộc.
 

Thiết kế hiện tại của Steam Controller.

Không giống như Steam Machine khi từ phần cứng cho tới thiết kế bên ngoài đều do các hãng thứ ba đảm nhiệm, Steam Controller sẽ hoàn toàn do Valve độc quyền sản xuất: "Chiếc điều khiển sẽ là một sản phẩm hoàn toàn của Valve. Chúng tôi sẽ lắp ráp, cung cấp nó cho tất cả những bên thứ ba thiết kế Steam Machine. Lý do không phải vì chúng tôi cảm thấy nôn nóng muốn chuyển ngay sang kiếm tiền từ lĩnh vực phần cứng còn khá mới mẻ, mà vì muốn Steam Controller phải thật đặc biệt, nó phải mang những đặc điểm mà chúng tôi cho là quan trọng và cho phép gamer chơi bất cứ tựa game nào có trên Steam" - đại diện Valve chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Bản thân các bạn có cảm thấy hào hứng với việc sử dụng Steam Controller để thay thế cho các loại tay cầm thông thường hay chuột/bàn phím hay không? Hãy chia sẻ qua phần bình luận bên dưới.

Theo Tri Thức Trẻ