StarCraft II trở thành tựa game free-to-play từ ngày 14/11

ABC -
(GameSao.vn) – Blizzard cho phép người chơi trên toàn thế giới trải nghiệm hoàn toàn miễn phí StarCraft II, từ các phần campaign cho tới multiplayer…

StarCraft II, một trong những tựa game đứng sau sự phục hưng của nền eSports toàn cầu, sẽ chuyển thành dạng free-to-play sau hơn nửa thập kỷ xuất hiện trên thị trường, theo thông báo mới nhất của hãng Blizzard tại sự kiện BlizzCon 2017 vào rạng sáng nay (04/11).

Trong buổi họp báo thường niên tại BlizzCon, Mike Morhaime, Chủ tịch của Blizzard Entertainment, đã công bố tựa game chiến thuật thời gian thực sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí.

Nó bao gồm nhiều màn chơi campaign (chiến dịch) là StarCraft II-saga, Wings of Liberty cũng như phần tiếp theo Heart of the Swarm, nếu người chơi đã sở hữu Wings of Liberty.

Fan hâm mộ hẳn đang rất vui mừng với thông tin trên khi họ sẽ được toàn quyền trải nghiệm StarCraft II mà không mất phí. Tuy nhiên, trong một nỗ lực nhằm chống lại hành vi lạm dụng tài khoản, người chơi sẽ phải đạt được 10 chiến thắng trong những trận đấu thông thường (unranked) hoặc đấu với máy (AI), trước khi được phép tham gia vào các trận đấu multiplayer.

Động thái này vẫn được xem là muộn màng tới từ phía Blizzard. Sau khi trở thành lựa chọn hàng đầu của cả người xem lẫn các players yêu thích eSports vào hồi đầu những năm 2010, StarCraft II đã đánh mất vị thế của mình bởi sự trỗi dạy của Dota 2League of Legends (LMHT).

Thường bị chỉ trích bởi sự thiếu hụt các custom games và giá thành quá cao, quyết định biến StarCraft II trở thành tựa game free-to-play sau gần bảy năm cho thấy dường như Blizzard đã thay đổi.

Như vậy, hai tựa game được đánh giá cao nhất thuộc thương hiệu StarCraft - gồm StarCraft: Brood WarStarCraft II – đều đã cho cộng đồng trải nghiệm miễn phí. Có lẽ, nó sẽ có tác động kích thích sự hoài niệm, khơi dậy niềm yêu thích với những tựa game kinh điển.

Người chơi sẽ có thể tải về và trải nghiệm trọn vẹn StarCraft II từ ngày 14/11 sắp tới đây.

ABC (Theo Dot Esports)