Star Ocean: The Last Hope - JRPG hot nhất cuối năm 2017 chính thức ra mắt trên PC ngày 28/11

GameK -
Star Ocean: The Last Hope có thể được xem là một trong những tựa game rất đáng mong đợi trên PC, đặc biệt là đối với các tín đồ yêu thích dòng game nhập vai Nhật Bản.

Mới đây, Square Enix đã thông báo về thời điểm chính thức phát hành dành cho tựa game Star Ocean: The Last Hope trên PC vào ngày 28/11 tới, tức khoảng đúng 1 tháng nữa. Được biết, cổng phát hành game quen thuộc được Square Enix lựa chọn vẫn sẽ là Steam. Ngoài PC, game cũng sẽ được phát hành trên PS4.

Tên đầy đủ của phiên bản lần này của game sẽ là Star Ocean: The Last Hope 4K & Full HD Remaster, game độ phân giải tối đa lên đến 4K, thay vì chỉ là 720p như tựa game cũ. Thời điểm phát hành phiên bản tiếng Anh của Star Ocean: The Last Hope 4K & Full HD Remaster song song với Nhật Bản.

Như đã giới thiệu từ trước, Star Ocean: The Last Hope vốn là tựa game nhập vai JRPG đã được phát hành vào năm 2009, cách đây 8 năm trên PS3 và Xbox 360. Sau khi ra mắt, trò chơi đã nhận được sự quan tâm của không ít game thủ nhờ xây dựng được một thế giới game to lớn, dựa trên cốt truyện khám phá vũ trụ rộng lớn.

Star Ocean: The Last Hope vốn là tựa game thứ 4 trong cả series Star Ocean. Mở đầu, game nhanh chóng giới thiệu đến chúng ta bối cảnh hiện tại: nhân loại đang đến bờ vực diệt vong, thế chiến; được thể hiện một cách thuyết phục đầy minh chứng qua những hoạt cảnh lò phản ứng hạt nhân.

Do thảm họa này, con người không thể sống trên trái đất được nữa mà bị buộc phải xuống lòng đất. Đây không phải là tình huống đáng mong đợi. Vì vậy các quốc gia đều đã liên hợp với nhau để tìm ra giải pháp. Theo đó, họ quyết định dấn thân vào vũ trụ để nghiên cứu môi trường sinh sống mới. Nhóm thăm dò được thành lập, được đặt tên là SRF (Space Reconnaissance Force) – sở hữu rất nhiều phi hành đoàn tài năng. Một trong số đó là Edge Maverick - Nhân vật chính trong game.

Gameplay chính là điểm nhấn của Star Ocean: The Last Hope. Điểm nổi bật đó chính là hệ thống chiến đấu hay nhất series Star Ocean, một trong số hệ thống chiến đấu thời gian thực tốt nhất trong số các game cùng thể loại. Nếu ai đã quen thuộc với series Star Ocean, hoặc thậm chí series Tales thì sẽ đều hài lòng.

Thật vậy, cơ chế chiến đấu của game mang đậm chất hành động, đồng thời yêu cầu người chơi phải biết tính toán để có thể chuyển đổi giữa nhân vật này sang nhân vật khác nhằm khai thác tối đa ưu thế khi chiến đấu.

Theo GameK