Sony đem đến siêu phẩm gì tại hội chợ E3 năm nay?

Noah -
(GameSao) - Hàng loạt "bom tấn" PC như: Street Fighter 5 , No Man's Sky, kính thực tế ảo Project Morpheus sẽ được Sony tiết lộ tại hội chợ thương mại E3 2015 tổ chức vào tháng 6 sắp tới.

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa thôi, sự kiện triển lãm thương mại lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm E3 2015 sẽ chính thức khai mạc và những thông tin xung quanh những tựa game siêu phẩm của các hãng sản xuất đang ngày càng thu hút sự quan tâm của độc giả. Ở những bài viết trước, chúng ta đã biết đến những kế hoạch cụ thể của các hãng sản xuất game Bestheda (với 2 tựa game bom tấn Fallout 4 Doom 4), Microsoft (với Halo 5: GuardiansCall of Duty: Black Ops 3), Ubisoft (Assassin Creed: Victory) còn đối với Sony? Họ sẽ mang đến bất ngờ gì cho người hâm mộ ở kỳ sự kiện lần này?

Các sản phẩm của Sony đang đắt khách, thế nhưng những tựa game độc quyền lại đang dần vắng mặt. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất thuộc về Uncharted 4: A Thief’s End của Naughty Dog, có lẽ điều này xuất phát từ việc bộ ba Uncharted remastered cho hệ máy PS4. Tin vui God of War 3 phiên bản remastered chắc chắn sẽ có mặt tại E3 trước khi chính thức phát hành vào tháng 7 năm nay kèm theo đó là Santa Monica Games đang tiến hành vào việc thực hiện God of War 4 sẽ làm game thủ hài lòng.

Sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến kính thực tế ảo Project Morpheus – sản phẩm “con cưng” của đại gia Sony và cũng là “đối thủ chính” của HoloLens (thuộc quyền sở hữu của Microsoft ). Dù chưa có bản demo về chiếc kính thực tế ảo này khi mà thời gian ra mắt đã được ấn định vào năm 2016. Thế nên, điều người hâm mộ chờ đợi nhất có lẽ là những tựa game độc quyền nào sẽ hỗ trợ tốt cho kính và họ đang mong chờ câu trả lời từ Sony tại E3 2015.

Kính thực tế ảo Project Morpheus

Những bản artwork được tiết lộ cũng cho thấy dự án Killzone đã bắt đầu từ năm 2012 và 3 năm sau là một khoảng thời gian vừa đủ để họ xác nhận thông tin về tựa game này tại triển lãm được tổ chức tại Los Angeles vào tháng 6 tới.

Từng xuất hiện tại lễ trao giải game VGX 2013E3 2014, dù được đầu tư không nhiều nhưng những gì mà No Man's Sky mang lại là quá hoàn hảo từ đồ họa đến gameplay đẹp mắt. Khả năng không nhỏ ngày phát hành của No Man's Sky sẽ được Sony công bố dù game sẽ phát hành vào năm sau.

Phiên bản tiếp theo của “huyền thoại đối kháng” Street Fighter V do Capcom sản xuất sẽ được Sony độc quyền phát hành trên 2 hệ máy PS4 và PC và từ giờ đến thời điểm phát hành, mọi thông tin về Street Fighter V sẽ luôn được Sony gửi thông báo đến game thủ.

Một số các game khác như Just Cause 3, Batman Arkham Knight (có phiên bản đặc biệt trên PS4), Tony Hawk phần tiếp theo, Star Wars: Battlefront và Metal Gear Solid V: The Phantom Pain sẽ giúp Sony phát triển hiệu quả về truyền thông. Điều đáng tiếc nhất là việc game kinh dị đáng mong chờ nhất trên console next-gen: Silent Hills sẽ không còn được thực hiện, do Hideo KojimaKonami đã chính thức “đường ai nấy đi”.

Game đối kháng Street Fighter V

Tựa game cuối cùng chính là The Last Guardian, và đây vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta sẽ chờ đợi tại buổi họp báo của Sony diễn ra vào tối 15/6.

Noah