Sony đang ‘đàm phán’ để đưa PUBG lên PS4

Chịu -
(GameSao.vn) – Ngày tựa game đấu trường sinh tử trở nên phổ biến hơn nữa không còn xa.

PlayerUnknown's Battlegrounds có thể sẽ chọn PlayStation 4 là nền tảng tiếp theo ngay sau khi xuất hiện trên Xbox One, theo thông tin được Bloomberg đăng tải.

Trong cuộc phỏng vấn với Brendan "PlayerUnknown" Greene, Bloomberg khẳng định rằng “Bluehole đang đàm phán với Sony về việc giới thiệu một phiên bản cho PlayStation” sau thời điểm PUBG khởi chạy trên Xbox One vào cuối năm nay.

Khi PUBG được công bố là tựa game độc quyền trên hệ máy console Xbox One tại sự kiện E3 2017 diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, nhà phát triển của tựa game, giờ là PUBG Corp, đã tung ra một bản thông cáo báo chí với ngôn ngữ rất thận trọng.

Chúng tôi vui mừng thông báo PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS đang đến với Xbox One”, trích lược bản thông báo của Bluehole khi đó. “Chúng tôi đang hướng tới một vài nền tảng tiềm năng để giới thiệu tựa game, nhưng không có gì để công bố vào thời điểm này.

Nó để ngỏ khả năng tựa game sẽ được phát hành trên PS4, và giờ thì mọi thứ đã rõ ràng hơn.

Chang Byung-gyu, Chủ tịch kiêm sáng lập viên của Bluehole, Inc.

“Tôi không nghĩ bất cứ ai trong ngành công nghiệp cũng hy vọng điều này (mức độ thành công của PUBG)”, Piers Harding-Rolls, Giám đốc nghiên cứu thị trường game của IHS Markit, nói với Bloomberg. “PUBG có lẽ sẽ vươn tầm để trở thành sản phẩm độc quyền quan trọng nhất trên Xbox One ở cuối năm 2017 và đó là điều tôi nghi ngờ rằng Microsoft đang trông đợi.

Mức độ phổ quát của PUBG khi có mặt trên PS4 thậm chí sẽ còn sâu rộng hơn hiện tại khi số lượng máy bán ra của nó vượt trội so với Xbox One. Do đó, có nhiều người chơi sở hữu PS4 thay vì Xbox One.

Thậm chí tỉ lệ bán máy giữa Xbox One với PS4 đang là 1:2, theo BusinessInsider.

Nếu PUBG có thể hiện diện trên PS4 thì có thể đây sẽ trở thành tựa game thành công nhất mọi thời đại bởi nó thâu tóm gần như tất cả game thủ toàn cầu ở cả hai nền tảng lớn nhất là PC và console.

Chịu (Theo Dot Esports)