Sốc với game thủ nhí mua 2 card màn hình GTX 1080 giá hàng chục triệu đồng chỉ để chơi... Minecraft

GameK -
Với niềm đam mê bất tận dành cho Minecraft, Skizz đã không ngần ngại khi bỏ hàng nghìn USD để tậu về 2 chiếc GTX 1080 (một trong những card màn hình đắt giá nhất trên thị trường hiện nay).

Với những người đam mê Minecraft, câu hỏi mà họ thường gặp nhất sẽ là: Tại sao bạn lại thích chơi một game trẻ con nhìn đồ họa như điện tử 4 nút vậy? Tại sao không phải là Call of Duty, Assassin’s Creed hay thậm chí là Liên Minh Huyền Thoại còn có đồ họa đẹp hơn Minecraft?

Vâng và để trả lời câu hỏi trên, các modders của Minecraft đã cho ra đời các bản Shaders Mods để có thể biến trò chơi này từ một tựa game nhìn như dành cho trẻ con trở nên đẹp long lanh không kém gì các bom tấn sở hữu đồ họa tân tiến nhất. Có thể nói, chính những Shaders Mods đã góp phần không nhỏ biến Minecraft trở nên vi diệu và gây “nghiện” hơn.

Hiểu một cách đơn giản, các Shaders Mods là những phần mềm bên ngoài giúp can thiệp vào game. Công dụng chủ yếu của nó là làm thay đổi diện mạo của Minecraft. Thường thì sẽ là cân bằng ánh sáng, cân bằng màu sắc, bổ sung thêm hiệu ứng đổ bóng, tạo bóng bề mặt…

Hiện tại trong cộng đồng Minecraft đang sử dụng rất nhiều loại Shaders Mods khác nhau, mỗi loại lại được sử dụng trong một mục đích riêng biệt và kết quả thu lại cũng rất khác nhau. Từ những Mod nhẹ, đẹp, rõ ràng được sử dụng trong việc quay gameplay cho đến những công cụ mạnh mẽ hơn để đẩy mạnh khía cạnh nghệ thuật, bố trí ánh sáng, thêm hiện tượng thiên nhiên (gió thổi, mưa bay, tia chớp, ánh mặt trơi). Nói chung, với những công cụ này, Minecraft sẽ được nâng lên một tầm cao mới, lung linh hơn, bắt mắt hơn và mang nhiều tính nghệ thuật hơn.

Tuy nhiên, một điều khiến nhiều người chơi phải e ngại khi dùng mod đó chính là việc những phần mềm này đòi hỏi cấu hình rất cao, nhất là về card màn hình. Để sử dụng được những bản mod cao cấp, bạn phải sở hữu một dàn máy chất lượng, thậm chí là cực khủng. Với những người chơi bình thường, đây có thể coi là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên với những game thủ có điều kiện kinh tế, việc đầu tư lớn để thỏa mãn niềm đam mê là hoàn toàn có thể. Như game thủ sau đây là minh chứng rõ ràng nhất.

Game thủ này có nickname là Skizz Sawangdee đến từ Thái Lan. Với niềm đam mê bất tận dành cho Minecraft, Skizz đã không ngần ngại khi bỏ hàng nghìn USD để tậu về 2 chiếc GTX 1080 (một trong những card màn hình đắt giá nhất trên thị trường hiện nay). Có thể với nhiều người, đây là một việc khá phí phạm. Tuy nhiên với Skizz, cậu ta không nghĩ là vậy. Minecraft là một tựa game tuyệt vời và trong điều kiện của mình, Skizz có thể đầu tư vào nó như một cách để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân.

Xét cho cùng, đầu tư vào game cũng như đầu tư vào những lĩnh vực khác. Tùy vào điều kiện kinh tế và niềm đam mê của mỗi người, mọi game thủ đều có thể thể hiện bằng những cách khác nhau. Mua game bản quyền, xây dựng dàn máy khủng, sưu tầm gaming gear hay đơn giản chỉ là chơi game mỗi ngày... miễn sao là bạn thấy vui, đó đều là những quyết định tuyệt vời và chính xác.

Theo GameK