Siêu phẩm đua xe Driveclub: Người khen kẻ chê

(GameSao) – Để chiều lòng tất cả mọi người là điều quá khó.

Vào ngày hôm qua (7/10), tựa game đình đám với nội dung đua xe Driveclub đã chính thức lên kệ và đưa người chơi hòa mình vào thế giới tốc độ đầy hấp dẫn. Driveclub hiện được bán tại các nhà phân phối lẻ và thông qua cả PlayStation Network với giá 60 USD (~1,2 triệu VNĐ)

Driveclub đã được chính thức bày bán

Được biết, Driveclub là tựa game được làm chỉ riêng trên hệ máy hiện đại nhất hiện nay – PlayStation 4 và cũng đã bị trì hoãn ngày ra mắt khá lâu. Thế nên cũng dễ hiểu tựa game của Evolution Studios rất được các game thủ mong ngóng nhưng cũng sẽ là mục tiêu bị “soi mói” của các nhà chuyên môn, sau quãng thời gian khá dài phát triển game.

Dưới đây là 1 số nhận xét và chấm điểm tới từ các trang báo game uy tín và lớn nhất Thế giới hiện nay.

GameSpot có vẻ không hài lòng lắm khi chỉ chấm 5/10 và chê tơi tả:

"Đồ họa khá đẹp, bạn có thể tự do lái xe trong game. Nhưng thật sự Driveclub chưa mang lại được cảm giác phấn khích cho các game thủ. Game chỉ là 1 trò chơi đua xe thường thường bậc trung, thiếu đi yếu tố cần thiết của 1 game tốc độ: cảm giác mạnh.

 Đơn thuần game chỉ có đua xe ở dạng đơn giản, không được chăm chút cẩn thận những chi tiết, và không xứng đáng lắm để bạn phí tiền vào chúng."

GameSpot cho rằng Driveclub có đồ họa khá đẹp

Trái ngược với GameSpot, PlayStation Universe đánh giá cực cao Driveclub và cho số điểm gần như tuyệt đối - 9.5/10:

“Driveclub lag 1 game pha trộn đầy đủ sự phức tạp của việc mô phỏng các động cơ thực tế, các đường đua tuyệt vời cùng hiệu ứng thời tiết, cảnh vật … Tóm lại, game làm hài lòng tất cả những người yêu đồ họa và khiến họ không thể rời khỏi màn hình cỉa Drive Club.”

Liệu Driveclub có xứng đáng với 9.5/10 điểm?

Đứng ở giữa 2 luồng ý kiến trên, Polygon cho Driveclub 7.5/10 điểm:

“Driveclub chưa cho thấy bất cứ yếu tố nào để có thể trở thành 1 trò chơi tuyệt vời hoặc 1 bước tiến lớn trong thể loại game đua xe, nhưng nó chắc chắn là 1 sự lựa chọn thông minh trong thời buổi tràn lan các game chất lượng thấp hiện nay.

Driveclub chưa thực sự là 1 tựa game quá xuất sắc

Joystiq thì thậm chí còn cho rằng đây là 1 game không đáng chơi với vẻn vẹn 3/10 điểm:

“Driveclub thực sự không thành công. Nó đã không kết hợp tốt những ưu điểm của các game cũ với những thay đổi mới này. Bên cạnh đó, phần chơi Career Mode cũng đã quá lỗi thời, và AI (trí thông minh của máy tính) quá thấp, khiến cho các đối thủ của bạn dường như là vô dụng. Ưu điểm duy nhất của Driveclub có lẽ là chất lượng đồ họa tốt và khả năng chơi trực tuyến (online).”

Joystiq cho rằng phần chơi Career Mode trong Driveclub là quá lỗi thời và không hấp dẫn người chơi

1 số nhận xét chấm điểm của các tờ báo khác:

IGN: 7.9/10

Game Informer - 7.75/10

GamesRadar - 4/5

USGamer - 3.5/5

Hardcore Gamer - 2.5/5

DigitalSpy - 4/5

VideoGamer - 8/10

The Sixth Axis - 8/10

Còn bạn, bạn nghĩ và đánh giá thế nào về Driveclub? Hãy cho GameSao câu trả lời ở bên dưới nhé!

Đức Quang