Sẽ ra sao khi chơi 'Super Mario' với tốc độ 380.000 khung hình/giây?

GenK -
Nó chậm đến nỗi, bạn chỉ có thể trông thấy những đường scanline (đường quét màn hình) tạo nên hình ảnh mà thôi.

Cho đến ngày hôm nay, công nghệ tạo ra hình ảnh trên màn hình TV vẫn là điều gì đó thần kỳ với hầu hết chúng ta. Ánh sáng xanh lục, đỏ, xanh thay đổi liên tục qua các điểm ảnh (pixel) tạo ra những hình ảnh chuyển động một cách kỳ diệu.

Sự chuyển động thực chất là ảo ảnh được tạo ra nhờ hàng chục khung hình/giây, thậm chí là là hàng trăm khung hình nếu bạn sử dụng màn hình máy tính cao cấp, chúng có thể hiển thị nhiều khung hình hơn so với TV bình thường.

Câu hỏi đặt ra là, nếu chơi 'Super Mario' trên TV với tốc độ siêu chậm, lên tới 380.000 khung hình/giây thì sẽ ra sao?

Các chàng trai đến từ kênh Youtube The Slow Mo Guys, chuyên thực hiện những thước phim siêu chậm đã có câu trả lời.

Trong video mới nhất, The Slow Mo Guys đã giải thích công nghệ đằng sau những chiếc TV cũ cho tới màn hình máy tính hiện đại.

TV cũ hiện thị hình ảnh bằng cách "vẽ lại" toàn bộ khung hình từ trên xuống dưới với tốc độ mà mắt thường không thể phát hiện được. Tuy nhiên, với máy quay tốc độ cao, The Slow Mo Guys có thể giúp chúng ta có cái nhìn cận cảnh khi chơi 'Super Mario' với tốc độ 380.000 khung hình/giây (không chơi được vì chẳng nhìn thấy gì nữa...).

Điều tuyệt vời chính là những chùm ánh sáng chầm chậm quét từ trên xuống dưới. Hầu hết chúng ta khó có thể tưởng tượng ra điều này.

Theo GenK