Sau thành công lớn của Resident Evil 2 Remake, Capcom chuẩn bị kế hoạch làm lại Resident Evil 3

GameK -
Sau thành công của Resident Evil 2 Remake, các fan hâm mộ cũng như cộng đồng game thủ mong muốn Capcom làm lại phần 3 của dòng game - Resident Evil 3: Nemesis từng phát hành trên hệ máy PlayStation 1.

Resident Evil 2 Remake sau khi ra mắt vào tháng 1 vừa qua đã ngay lập tức nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng game thủ lẫn giới phê bình game. Thậm trí, nhiều người ví Resident Evil 2 Remake như một trong những game hay nhất năm 2019 này. Sau thành công của Resident Evil 2 Remake, các fan hâm mộ cũng như cộng đồng game thủ mong muốn Capcom làm lại phần 3 của dòng game - Resident Evil 3: Nemesis từng phát hành trên hệ máy PlayStation 1.

Mặc dù chưa có xác nhận chính thức nào về việc Capcom có phát triển phiên bản remake của Resident Evil 3 hay không, tuy nhiên trên Twitter, Capcom đã đăng tải một số hình ảnh gợi ý liên quan đến Resident Evil 3. Cả hai bài đăng đều được đăng tải vào đầu tuần này trên trang chủ chính thức của Capcom trên Facebook và Twitter. Bài đăng đầu tiên cho thấy hình ảnh của Jill Valentine (thuộc Resident Evil 1 Remake) và bài đăng thứ hai chứa một hình ảnh của Resident Evil 2 Remake. Ngay lập tức, các fan hâm mộ cũng như cộng đồng game thủ đưa ra những giả thuyết là liên quan đến nhân vật phản diện Nemesis của Resident Evil 3.

Với Resident Evil 2 chỉ mới được phát hành 3 tháng trước, chắc chắn quá sớm để Capcom tiết lộ một bản remake nữa cho phần game tiếp theo, nhưng khi Resident Evil 2 Remake đã bán rất chạy, có vẻ như nhà phát hành Capcom sẽ xem xét việc có phát triển Resident Evil 3 Remake hay không.

Cả hai bài viết đều được đăng vào đầu tuần này, đầu tiên là ảnh chụp màn hình từ bản Resident Evil 1 Remake cho thấy Jill Valentine - nhân vật chính trong Resident Evil 3. Kèm theo dòng tweet "Có bao giờ cảm thấy như ai đó đang xem bạn không?"

Tiếp theo là một tweet thứ hai với hình ảnh trong bản Resident Evil 2 Remake. Hình ảnh này cho thấy một lỗ lớn trên tường, nằm trong phòng tắm của tòa nhà RPD, trông giống như có thứ gì đó đã xuyên thủng nó. Bạn có thể biết ngay ai là người đã tạo lên lỗ thủng trên tường, đó chính là Mr X. Điều này có thể là một ngụ ý về kẻ phản diện Nemesis - trong Resident Evil 3.

Được biết, ra mắt vào ngày 25/1, Resident Evil 2 Remake đã tạo ra một tiếng vang cực kỳ lớn trong cộng đồng game thủ khi mà tựa game này được hàng loạt các trang tin uy tín trên thế giới đánh giá "toàn 9 với 10". Có thể nói rằng, Resident Evil 2 Remake xứng đáng là bom tấn được chờ đợi nhất trong suốt cả một thập kỷ qua.

Trong phiên bản lần này, người chơi sẽ lại trở lại năm 1998 khi thành phố Raccoon đang bị tấn công bởi một loại virut có tên gọi là T-virus. Ngoài ra Capcom đã loại bỏ cơ chế điều khiển xoay vòng cứng nhắc và góc quay camera cố định. Thay vào đó là góc nhìn thứ 3 để cho game thủ dễ dàng điều kiển và bắn súng tốt hơn. Bản remake của Resident Evil 2 có một "phong cách ảnh thực tế mới" khiến cho các nhân vật trở nên sắc nét hơn bao giờ hết và những đám zombie kỳ cục được đưa vào cuộc sống với hiệu ứng kinh dị thực sự khủng khiếp.

Theo GameK