Sắp được chơi game Xbox theo kiểu... webgame

-
Những tựa game Xbox 360 và Xbox One rất có khả năng sẽ bị biến thành... webgame

Theo nguồn tin được tiết lộ từ nội bộ Microsoft, các lập trình viên của bộ phận Xbox hiện tại vẫn đang thử nghiệm tính năng chơi game thông qua trình duyệt dành cho những tựa game Xbox 360 cũng như Xbox One. Điều này có nghĩa là, trong thời gian tới đây, những tựa game bom tấn đồ họa cũng như đình đám từ trước tới nay sẽ được... "webgame" hóa, nghĩa là cho phép game thủ thưởng thức với một mức phí dịch vụ nhất định mà không cần bỏ tiền sở hữu máy chơi game cũng như màn hình tại nhà.

 

Nếu công nghệ này được Microsoft thử nghiệm thành công, đây sẽ là một chức năng ăn tiền khi không phải mọi game bom tấn được cộng đồng mong chờ đều được port lên PC.

 

Đây được coi là hướng đi cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ PlayStation Now, dịch vụ chơi game đám mây được Sony giới thiệu từ hồi đầu năm nay. Tuy nhiên nếu như PlayStation buộc người chơi phải sở hữu thiết bị đến từ Sony, thì với thế mạnh của Windows vốn có, Xbox còn đem tới cho fan hâm mộ những tiện ích cao cấp hơn với việc chơi game thông qua trình duyệt.

 

Hiện vẫn chưa rõ đến khi nào dịch vụ này mới được chính thức công bố, thử nghiệm cũng như chi phí dành cho dịch vụ. Chỉ biết rằng, để thưởng thức kho game đồ sộ của Xbox, chắc chắn việc chơi "free" sẽ khó lòng có thể xảy ra.

Theo gamek