Sang 2018 rồi, nhưng bạn đã biết hết 4 Easter Egg thú vị nhất trong năm 2017 này chưa?

GameK -
Trong con mắt của các chuyên gia, 2017 là năm đánh dấu sự bùng nổ và phát triển chưa từng thấy trong nền công nghiệp game nói chung.

Để có thể khiến cho các bạn dễ hiểu, Easter Egg là thuật ngữ thường được dùng để ám chỉ những chi tiết, hoặc điều thú vị nào đó ẩn giấu một cách tinh tế trong các tác phẩm game, phim hay truyện vậy. Nhiều khi, nó còn được hiểu là một thông điệp, hay chỉ đơn thuần là một chi tiết gợi ý nhỏ từ phía nhà sản xuất nữa.

Và trong bối cảnh mà các tựa game đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại, các Easter Egg dần dần càng trở nên khó phát hiện, và chỉ có những người chơi thật sự tinh mắt, am hiểu và tỉ mỉ mới có thể tìm được mà thôi. Hãy cùng thử đến với những easter egg hấp dẫn nhất năm 2017 nhé.

Ngôi nhà của Shrek có thể được tìm thấy trong Ark: Survival Evolved

Nếu là một người chơi tinh ý, và đã từng xem qua các tác phẩm về Shrek, chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nhận ra, có một ngôi nhà chẳng khác gì mái ấm của chú chằn tinh Shrek đang ẩn sau ở trong Ark:Survival Evolved.

Nhìn đây có giống tổ ấm của Shrek không?

Mặc dù ngôi nhà bị che khuất trong rừng, và không dễ để nhận ra nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy một chiếc lều quen thuộc, được dựng lên dưới một gốc cây chết, và bao phủ là vùng đầm lầy của Shrek. Không thật sự quá nổi bật, nhưng easter egg của Ark: Survival Evolved cũng tạo được đôi chút sự chú ý cho người chơi.

Cảnh của tựa game cổ điển Mortal Kombat xuất hiện trong For Honor

2017 không phải là một năm quá thành công với những nhà phát triển của tựa game For Honor. Tuy nhiên, ít ra họ cũng được an ủi khi mà tựa game này vẫn được nhiều game thủ nhắc tới, bởi họ tìm thấy một easter egg liên quan tới nó.

Có một sự trùng hợp không hề nhẹ

Cụ thể thì trong một khoảnh khắc tại bản đồ Sanctuary, bạn sẽ thấy một hình ảnh trong For Honor hao hao với sự xuất hiện của các nhân vật trong tựa game Mortal Kombat cổ điển. Cụ thể, đó là hình ảnh một cây cầu, với hai đấu sĩ đang thủ thế. Và hai bức ảnh trên, giống nhau cả về dáng đứng, cự ly giữa hai đấu sĩ ấy. Bảo sao easter egg này lại rõ ràng tới vậy.

Chiếc ghế Matrix trong Ghost Recon: Wildlands

Đúng với tên gọi của mình, Ghost Recon: Wildlands lấy bối cảnh là một thế giới cát khổng lồ, nơi mà ở đó, dường như mọi chiều không gian đều khép kín, và chỉ có duy nhất cát, và cát mà thôi. Nhưng đồng thời, nó cũng là tiền đề để nhà phát hành của tựa game này có cơ sở tạo ra vô vàn những easter egg thú vị.

Chiếc ghế huyền thoại của tựa game Ma Trận là đây

Đầu tiên, chắc hẳn nhiều người sẽ tỏ ra cực kỳ thắc mắc, khi mà ở giữa sa mạc vắng vẻ, lại xuất hiện một chiếc ghế, giống với nguyên tác của nó trong bộ phim “Ma Trận” nổi tiếng trong quá khứ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nhớ tới cảnh chính của Ma Trận, hai gã đàn ông ngồi bàn bạc giữa một không gian trắng muốt. Còn trong Ghost Recon: Wildlands, hình dáng của ghế vẫn vậy, chiều không gian chỉ thay từ trắng bằng vàng mà thôi.

Nintendo Switch được xây dựng để nhớ và tri ân Satoru Iwata

Sau khi mua và chạy thử máy, hầu hết những người dùng Nintendo Switch đều phát hiện ra rằng tựa game Golf – môn thể thao được cựu chủ tịch đáng kính Satoru Iwata cực kỳ ưa thích đã được tích hợp vào tất cả các switch bán ra trên thị trường. Tuy nhiên, trừ khi bạn đã kết nối Internet, còn không, trong 365 ngày trong năm, chỉ có duy nhất một ngày mà bạn có thể kích hoạt trò chơi ẩn này, đó chính là ngày 11/7

Tựa game được tích hợp sẵn trong mọi bộ Nintendo Switch ra mắt năm nay

Vậy thì cột mốc 11/7 biểu tượng cho điều gì. Xin thưa rằng, đó chính là ngày mà Iwata bắt đầu chiến dịch chống lại căn bệnh ung thư hiểm ác của đời mình. Có thể nói, đây là sản phẩm vô cùng ý nghĩa, và đã lấy đi khá nhiều nước mắt của các fan hâm mộ Nintendo trung thành, thể hiện sự biết ơn vô bờ bến tới với Satoru Iwata – người có công mang Nintendo xích lại gần người chơi, cũng như mang lại cho họ những phút giây thư giãn thật sự.

Theo GameK