Saints Row: Gat Out of Hell lấy cảm hứng từ truyện cổ tích

-
Một tiết lộ thú vị của Volition về phiên bản Saints Row mới nhất lấy bối cảnh Địa Ngục - Gat Out of Hell.

Nhắc đến Saints Row là nhắc đến điên rồ, điều đó không cần phải bàn cãi. Nhưng với mỗi phiên bản, nguồn cảm hứng cho sự điên rồ ấy mà hãng phát triển Volition sử dụng lại có những nét khác nhau nhất định.

Nếu như tựa game đầu tiên bắt nguồn từ thể loại âm nhạc hip hop sôi động thì hậu bản của nó là sự bổ sung thêm những yếu tố quái dị nhất mà đội ngũ phát triển có thể tưởng tượng ra, cho đến phiên bản gần đây nhất Saints Row IV lấy đề tài người ngoài hành tinh và siêu năng lực.

Còn với phần mở rộng vừa được công bố dành cho Saints Row IV cách đây không lâu - Gat Out of Hell, Volition cho biết trò chơi sẽ được xây dựng giống như một bộ phim Disney có cốt truyện cổ tích mà cụ thể là tác phẩm "Công chúa ngủ trong rừng". Giám đốc sáng tạo Steve Jaros tiết lộ.

 

"Tôi muốn Gat Out of Hell sẽ giống như một câu chuyện cổ tích mà chúng ta thường thấy ở các bộ phim Disney thực hiện, ví dụ như những ca khúc vui nhộn bất chợt xen giữa quá trình chơi. Nếu như đã xem Người Đẹp Ngủ Trong Rừng, các bạn thấy rằng thảm họa xuất phát từ một bữa tiệc sinh nhật, và Gat Out of Hell cũng vậy. "

"Jezebel (con gái Satan) là một nàng công chúa có tính cách nổi loạn. Vì thế mà cô luôn chống lại mong muốn của cha mình, từ chối cưới một anh chàng nào đó mà mình không yêu. Thay vì những loài động vật biết nói, với Gat Out of Hell chúng ta sẽ có những khẩu súng biết nói. Trong game cũng sẽ có nhiều trường đoạn mà mỗi nhân vật biểu lộ cảm xúc của mình qua những bài hát, bao gồm cả chúa quỷ Satan. " - Steve cho biết.

 

Về mặt gameplay, đội ngũ phát triển cho biết họ muốn người chơi được bay nhiều hơn trong thế giới Địa Ngục "mở" của Saints Row: Gat Out of Hell và bộ đôi nhân vật chính Gat cùng Kinzie sẽ sở hữu đôi cánh quỷ giúp họ thực hiện điều đó.

Ngoài ra, người chơi còn có khả năng triệu hồi quỷ dữ trong chiến đấu, tiếp cận những món vũ khí lấy cảm hứng từ 7 tội lỗi chết chóc trong kinh thánh. Một ví dụ là cây Gluttony Gun (tội Tham Ăn) với khả năng phun kem lên người đối phương và khiến chúng bị ăn thịt bởi đồng loại.

 

Saints Row: Gat Out of Hell dự tính sẽ được phát hành dành cho PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC vào ngày 27/1/2015 với giá 20 USD.

Theo Gamek