Razer giới thiệu nền tảng phần mềm chơi game mới

July.N -
(Gamesao) - Phần mềm náy hứa hẹn sẽ rất hữu ích cho những người chơi game PC.

Hãng phần mềm máy tính Razer mới đây đã công bố một nền tảng phần mềm mới mang tên Razer Cortex với tham vọng làm thay đổi thói quen chơi game của những người dùng PC. Sản phẩm sắp được ra mắt vào tháng 9 tới này cung cấp rất nhiều tính năng cần thiết cho các game PC như quản lý các phần save game hay tiết kiệm tiền. Đây là một trong những nỗ lực nhằm biến Razer Cortex trở thành một sản phẩm hữu ích mà các game thủ muốn có.

Hầu hết các tính năng của Razer Cortex đều có thể tìm thấy rải rác trên các website và phần mềm khác. Sản phẩm này chỉ tập hợp tất cả lại vào cùng một nơi để người dùng dễ dàng sử dụng. 

Razer Vortex là nền tảng phần mềm game mới

Cortex có thể được dùng để chạy các trò chơi và chia sẻ nội dung trong game lên Facebook hay Youtube. Nó cũng cho phép bạn quay lại các đoạn video trong game mà không để lại những đoạn watermark khó chịu hay gặp phải những hạn chế về thời gian, tốc độ khung hình hay độ phân giải như những phần mềm miễn phí bạn sử dụng để ghi hình.

Với những tính năng tiện dụng và hữu ích này, nhiều người có lẽ đã có đủ lý do để sử dụng Cortex.

Tính năng được Razer quảng cáo mạnh nhất là hệ thống Deals Finders rất "kinh tế". Cortex sẽ tự động dò tìm giá của các bản cài đặt game trên hệ thống của một số nhà bán lẻ nổi tiếng như Amazon, Steam, GOG, Green Man Gaming... và chỉ ra nơi bạn có thể mua được trò chơi với giá rẻ nhất tại một thời điểm xác định.

Một tính năng khác cũng rất đáng chú ý là "Game Booster", nghe có vẻ giống với nội dung của một phần mềm mới được Nvidia và AMD tung ra gần đây. Về cơ bản, tính năng này giúp các trò chơi chạy một cách mượt mà hơn bằng cách tinh giản một số thứ như tối ưu hóa các thiết lập về hình ảnh của game sao cho phù hợp với phần cứng của PC, theo dõi các drivers và cả chống phân mảnh ổ cứng.

Nhiều tính năng hữu ích cho người chơi game PC

Cuối cùng là hệ thống quản lý các phần save game. Ngoài các phần save game, tính năng này cho phép bạn lưu cả những thiết lập tùy chỉnh trong phần setting theo phương thức đám mây (cloud), công nghệ đang được ưa chuộng nhất hiện nay và đặc biệt là không giới hạn dung lượng và số lượng file upload lên hệ thống. 

Danh sách các game được hỗ trợ hiện vẫn chưa công bố nhưng một vài hình ảnh trên website của Razer đã chỉ ra một số cái tên như Batman: Arkham City, Bioshock Infinity, Far Cry 3, Dark Soul II Dead Island: Riptide.

Bạn có thể đăng ký để được trải nghiệm sớm sản phẩm hữu ích này tại đây. Dự kiến Razer Cortex sẽ chính thức ra mắt vào 10/9 tới. 

Bạn nghĩ thế nào về nền tảng mới này, hãy để lại comment cho Gamesao biết nhé!

July.N