PS4 vừa được nâng cấp toàn diện

-
Một bước đệm củng cố các tính năng chia sẻ trên PS4 để chuẩn bị cho loạt game mới ra mắt trong năm 2015.

Không giống như PC nơi các linh kiện phần cứng có thể dễ dàng nâng cấp theo thời gian, việc sở hữu cấu hình cố định trong suốt vòng đời buộc các hãng sản xuất máy chơi game phải cập nhật tính năng cho sản phẩm của mình theo con đường phần mềm mà cụ thể là các bản firmware. Vừa qua, Sony đã chính thức tung ra firmware mới nhất 2.50 mang tên mã "Yukimura" dành cho PS4, bổ sung thêm nhiều cơ chế thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng game thủ.

Đáng chú ý nhất trong số này là tính năng Suspend/Resume tương thích với hầu hết các tựa game PS4 hiện nay, cho phép người chơi tạm dừng cuộc chơi bất kì cũng như quay trở lại bất kì lúc nào chỉ với một nút bấm đơn giản giống như trên smartphone vậy. Tiếp tục đẩy mạnh việc kết nối người chơi lại với nhau, firmware 2.50 giúp game thủ dễ dàng tìm kiếm thêm những "đồng đạo" khác trên Facebook, xem những tựa game mà họ đang chơi và nhìn thấy có những người bạn nào đã mua một trò chơi khi xem chi tiết về nó trên cửa hàng.

Về khía cạnh an toàn dữ liệu, firmware mới lần này cho phép người chơi có thể backup nội dung có trong ổ cứng ra những thiết bị USB gắn ngoài, bao gồm game, save file, tùy chỉnh, clip gameplay... theo từng user riêng biệt một cách dễ dàng. Với dung lượng chỉ 500 GB trong khi các tựa game hiện đại đều chiếm từ 30 GB trở lên, đây rõ ràng là tính năng rất hữu ích đối với những người dùng PS4.

Ngoài ra, Sony cho biết họ đang tập trung nghiên cứu những cập nhật mới để phục vụ cho những người khuyết tật cũng có thể thưởng thức được game trên PS4 như cách bố trí nút bấm mới, tùy chọn màu sắc phù hợp với game thủ mù màu, đọc text trên màn hình thành tiếng...

Tính đến thời điểm cuối tháng 2/2015, PS4 đã bán được 20.2 triệu máy trên toàn thế giới, tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong cuộc đua console thế hệ thứ 8, theo sau là Xbox One với hơn 10 triệu. Dự đoán trong thời gian tới khi nhiều bom tấn độc quyền dành cho PS4 ra mắt như Uncharted 4, God of War 3 Remastered ra mắt, doanh số của hệ máy chơi game này sẽ còn cao hơn nữa và kì vọng vượt qua cả huyền thoại PS2 ngày nào.

Theo Trí Thức Trẻ