PS4 vẫn đứng sau PS2 dù doanh số bán ra đến 50 triệu máy trong 3 năm

-
PS4 mặc dù bán rất chạy nhưng muốn lật đổ được PS2 thì Sony còn phải nỗ lực rất nhiều trong những năm tới.

Cách đây ít ngày, Sony vừa tự hào tuyên bố một thông tin rất đáng mừng đó là hệ máy chơi game PS4 sau 3 năm có mặt trên thị trường đã chính thức vượt qua mốc 50 triệu máy bán ra trên toàn thế giới. Doanh số này đã bao gồm cả phiên bản nâng cấp PS4 Pro được giới thiệu trong tháng 11 vừa qua.

Đại gia đình PS4 đang thống trị thị trường console hiện tại.

"Chúng tôi rất vui mừng khi thấy cộng đồng người chơi PS4 vẫn chưa ngày nào ngừng mở rộng kể từ thời điểm phát hành 3 năm về trước. Với sự ủng hộ nhiệt tình từ phía game thủ lẫn sự hỗ trợ từ các đối tác toàn cầu, trong năm 2016 này chúng tôi đã tung ra được số lượng thiết bị nhiều chưa từng có, bao gồm PS4 Slim, PS4 Pro và PlayStation VR (kính thực tế ảo cho PS4). Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn trải nghiệm tốt nhất có thể thông qua việc liên tục nâng cấp hạ tầng mạng cũng như cập nhật phần mềm mới dành cho PS4. " - Chủ tịch nhánh giải trí của Sony, ông Andrew House phát biểu trước thắng lợi mới.

Kể từ khi ra mắt, PS4 vẫn được Sony kì vọng là ứng cử viên có thể lật đổ được PS2 - ông hoàng máy chơi game với doanh số vô địch tính đến thời điểm hiện tại - hơn 155 triệu bản. So sánh với PS4 thì chúng ta có thể thấy hệ máy chơi game mới nhất của Sony mới chỉ đi được 1/3 chặng đường trong 3 năm qua mà thôi.

PS2 - Ông vua máy chơi game với ngai vàng cực khó để lật đổ.

Trong khi đó theo thống kê trước đây thì PS2 đã mất tổng cộng là 5 năm, 9 tháng để đạt doanh số 100 triệu bản, tức gấp đôi so với thành tích của PS4 ở thời điểm hiện tại. Nhìn vào tương quan giữa hai con số, có thể thấy PS4 vẫn có cơ hội bắt kịp ông vua console nếu như tiếp tục duy trì được phong độ tốt như thời gian qua.

Nói thì luôn dễ hơn làm bởi thời thế hiện nay không còn thuận lợi cho các hệ máy console chuyên biệt để chơi game như PS4 phát triển nữa. Game độc quyền thì ngày càng ít đi, trong khi đó Steam cùng những chiến dịch giảm giá cực mạnh hàng năm đang ngày càng khiến cho việc chơi game trên PC trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Việc PS4vẫn bán được 50 triệu máy trong vòng 3 năm vừa qua có thể nói đã là kì tích đối với Sony.

Doanh số của PS4 phải không ngừng tăng trong những năm tới mới mong vượt qua được PS2.

Tại sự kiện PlayStation Experience 2016 vừa qua, Sony đã giới thiệu thêm một lượng kha khá các tựa game độc quyền mới, trong đó đáng chú ý nhất là bom tấn The Last of Us 2. Đây có thể nói là liều thuốc kích thích doanh số của PS4 hiệu quả nhất trong vòng 1 đến 2 năm tới, vì thế nên hy vọng vượt qua huyền thoại PS2 của hệ máy chơi game này chưa phải đã hết.

 

Theo Trí Thức Trẻ