PlayStation Classic giảm giá 40% sau màn ra mắt thảm họa

Chịu -
(GameSao.vn) – PS Classic đã không thể cạnh tranh được với NES Classic và SNES Classic của hãng Nintendo.

Một tháng sau khi tung ra thị trường chiếc máy chơi game “hoài cổ” NES Classic, thật khó để bạn có cơ hội mua dù chỉ là một sản phẩm. Cũng trong quãng thời gian đó, SNES Classic, chiếc máy chơi game cầm tay nâng cấp của NES Classic, cũng ngay lập tức trở thành cái tên được quan tâm nhất trên thị trường console.

Trái ngược với thành công của hãng Nintendo, Sony lại buộc phải giảm giá PlayStation Classic từ 100 xuống 60 USD (gần 1.2 triệu đồng) sau một tháng xuất hiện.

Giá trị của PS Classic đã giảm xuống 40% và nó được áp dụng trên những cửa hàng bán lẻ nổi tiếng trên Internet như Amazon và Target từ hôm kia (26/12).

Có rất nhiều lời giải thích được đưa ra cho quyết định này của Sony. Nhưng lý do lớn nhất để biện minh là có vẻ game thủ không nhớ nhung chiếc máy PS đời đầu như NES hay SNES…

Hoặc cũng có thể, tương tự như PS Vita, PS Classic là một sản phẩm thất bại nữa của Sony khiến họ buộc phải giảm giá thành sản phẩm để cứu vớt tương lai?!

Tất cả những gì có trong hộp đựng PS Classic

Trước khi giảm giá, PS Classic có giá niêm yết là 100 USD (hơn 2.3 triệu đồng). Để tiện so sánh, SNES Classic có giá 80 USD (hơn 1.8 triệu đồng) và NES Classic được định giá 60 USD (gần 1.4 triệu đồng).

Sony có truyền thống bán giá cao “cắt cổ” với nhiều sản phẩm – minh chứng cụ thể là thẻ nhớ (Memory Card) của PS Vita, và chính điều này đã khiến cho chiếc máy chơi game này luôn được coi là một “vết đen” trong lịch sử hình thành và phát triển của hãng.

Danh sách các tựa game được cài đặt sẵn trong PS Classic cũng rất khó hiểu. Dù biết là việc Sony không có cách nào để làm hài lòng tất cả người chơi chỉ với danh sách 20 tựa game ít ỏi, nhưng có vẻ như nó không khiến ai cảm thấy hứng thú cả.

Những fan hâm mộ PS sẽ không được trải nghiệm các “bom tấn” như Tomb RaiderCrash Bandicoot,...?!

Thư viện 20 games có sẵn trong PS Classic

Sony chưa từng nói về lý do tại sao họ chỉ gói gọn 20 tựa game cài đặt sẵn trong PS Classic. Nhưng có lẽ họ muốn sao chép lại chiến lược kinh doanh mà Nintedo đã làm với SNES Classic. Nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây là SNES Classic có mọi thứ mà game thủ muốn được trải nghiệm.

Với 100 USD, bạn sẽ sở hữu toàn những tựa game lạ hoắc mà không có cách nào để thay đổi hoặc bổ sung trò chơi mới. Thật khó để nói rằng đây là một cách làm khôn ngoan của Sony.

Tiếp theo, nhiều người chơi PS Classic phàn nàn rằng chất lượng của những chiếc máy này gặp vấn đề nghiêm trọng. Họ nói rằng, hệ thống của PS Classic đã chạy một vài tựa game trên hệ PAL theo chuẩn châu Âu khiến cho tốc độ khung hình không được đảm bảo và thậm chí hình ảnh hiển thị còn bị khựng lại.

PS Classic (trái) đặt cạnh chiếc máy PS1 (phải)

Cuối cùng, PS Classic chỉ hỗ trợ tay cầm PlayStation đời đầu mà không tiếp nhận bất cứ phiên bản DualShock nào khác. Có nghĩa là chúng ta sẽ không được chơi game bằng joystick (cần gạt) khiến cho trải nghiệm không trọn vẹn.

Tin tốt lành duy nhất ở đây là PS Classic rất dễ bị hack. Và nếu bạn là một người am tường công nghệ, thì hoàn toàn có thể mua về mà “voọc vạch”.

Chịu (Theo Kotaku)