PlayStation 5 sẽ được ra mắt năm 2018?

GameK -
Theo đó, kết luận này được Damian Thong chỉ ra dựa trên các nghiên cứu về sự phát triển của ngành công nghiệp game hiện nay, và đặc biệt là tốc độ phát triển chóng mặt của phần cứng.

Trên thực tế, nhà nghiên cứu Damian Thong - Một nhà nghiên cứu kinh tế người Nhật Bản đã chỉ ra rằng rất có thể Sony sẽ ra mắt máy chơi game mới PS5 vào năm 2018 tới, tức 1 năm nữa.

Theo đó, kết luận này được Damian Thong chỉ ra dựa trên các nghiên cứu về sự phát triển của ngành công nghiệp game hiện nay, và đặc biệt là tốc độ phát triển chóng mặt của phần cứng.

Một concept máy chơi game PS5 được fan hâm mộ thiết kế

Cụ thể, Damian Thong chỉ ra rằng mặc dù mới ra mắt máy PS4 Pro trong năm 2016, nhưng máy chơi game này lại không có quá nhiều cải tiến về phần cứng và không thể được xếp vào loại máy chơi game "next-gen" thế hệ mới.

PS4 chính thức được Sony ra mắt vào tháng 11/2013, cách đây 4 năm và được coi là máy "next-gen", thế nhưng đến thời điểm hiện tại, máy chơi game này đã bị coi là lỗi thời và đặc biệt, phần cứng của PS4 đã không thể còn có thể so sánh với PC.

Thật vậy, với hàng loạt các loại card đồ họa mới từ AMD hay nDivia, hay những chip vi sử lý mới như Syren... thì phần cứng của PC đang ngày càng bỏ xa máy PS4 và điều này khiến cho chiếc máy chơi game này đang ngày càng trở nên "lạc hậu".

Tốc độ phát triển của phần cứng máy tính đang có những bước tiến vượt bậc

Mặc dù gã khổng lồ Sony kinh doanh ở rất nhiều mảng công nghệ từ TV cho tới máy ảnh, làm phim... Nhưng nhà phân tích số liệu Thong khẳng định rằng Game chính là thứ làm ra tiền nhiều nhất cho công ty đến từ Nhật Bản này. Tiếp đó, ông gần như khẳng định rằng hệ máy mới PlayStation 5 sẽ ra mắt khoảng nửa sau năm 2018 để có thể giúp Sony tiếp tục kiếm được 'trứng vàng'.

Một khía cạnh khác cũng rất được chú ý và khiến cho dự đoán trên trở nên vô cùng đáng tin cậy là một loạt những game hàng khủng đến từ các NSX thứ 3 là Days Gone (Sony Bend), God of War 4 (Sony Santa Monica), cùng The Last of Us 2 (Naughty Dog) đều đang trong giai đoạn phát triển. Nếu như Sony tung ra hệ máy console mới của mình ngay sau khi các quả bom tấn trên phát nổ - khoảng giữa năm 2018 thì thực sự là vô cùng hợp lý để đạt mức lợi nhuận cao nhất có thể.

PlayStation 5 sẽ được ra mắt năm 2018?

Nguyên nhân đơn giản bởi một hệ máy console mới được tâng lên bằng cả loạt game AAA siêu đỉnh vừa ra mắt chắc chắn sẽ giúp PS 5 cùng Sony luôn đứng top đầu bán chạy trong năm, chẳng một NSX nào có thể đuổi kịp ngay được.

Trong khi đó, nhà phân tích này cũng nói rằng từ trước đến nay, máy chơi game chính là nhân tố chính quyết định chất lượng, nội dung của các trò chơi điện tử. Chỉ có một chiếc máy chơi game mạnh mới có thể giúp cho các nhà phát triển game làm ra những tựa game mới với chất lượng cao hơn, và với cấu hình máy PS4 như hiện nay, thì nó có vẻ như chưa đủ để đáp ứng.

Ngày nay, việc đẩy các tựa game lên độ phân giải 4K đã không còn là chuyện lạ hay quá xa vời, mà lại là điều kiện gần như bắt buộc đối với các tựa game mới. Thế nhưng, gần như hiện nay chỉ có PC mới hỗ trợ đẩy đồ họa của game lên độ phân giải 4K một cách đúng nghĩ, trong khi PS4 Pro dù cũng hỗ trợ độ phân giải 4K nhưng chỉ ở mức "cưỡi ngựa xem hoa".

Xbox Scorpio - Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Sony có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017 này

Chính vì vậy, việc ra mắt máy chơi game mới PS5 với phần cứng máy mạnh và cải tiến nhiều hơn sẽ giúp cho Sony tiếp tục thống lĩnh thị trường, và đặc biệt là cạnh tranh với nền tảng PC. Hơn thế nữa, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Sony trên thị trường máy chơi game Console - Microsoft nhiều khả năng cũng sẽ ra mắt tiếp máy chơi game Xbox Scorpio vào cuối năm 2017 này, và điều này có thể xem là một trong những nguyên nhân quan trọng khác khiến cho Sony buộc phải rút ngắn thời gian ra mắt PS5, và năm 2018 có thể xem là một thời điểm lý tưởng.

Trong bài phân tích dài của chuyên gia Damian Thong, chúng ta có thể thấy rõ 3 lý do chính khiến cho PS5 có thể sẽ được phát hành trong năm 2018 tới chính là sự cạnh tranh từ cả PC, sự phát triển chóng mặt của phần cứng và sự ra mắt của Xbox Scorpio.

Dù vậy, chúng ta có thể xem đây chỉ là một dự đoán chiến lược mà thôi. Trên thực tế thì việc PS5 có thể được ra mắt vào năm 2018 tới vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía Sony.

Theo GameK