PewDiePie bị Disney tẩy chay vì làm video bôi nhọ người Do Thái

Noah -
(GameSao.vn) - Mới đây, tờ Wall Street Journal vừa loan tin Disney đã cắt đứt hợp đồng với Felix “PewDiePie” Kjellberg sau khi YouTuber đình đám này đăng tải hàng loạt video chống người Do Thái.

Cụ thể, trong video đăng tải ngày 11/1/2017, có hình ảnh 2 người đàn ông cầm tấm biển: “Death To All Jews” (tạm dịch: Cái chết cho tất cả người Do Thái). Bên cạnh đó, trong một video khác, PewDiePie đưa ra hình ảnh một người đại diện cho Đức Quốc xã và một người đàn ông ăn mặc như Chúa Jesus và nói: "Hitler did absolutely nothing wrong." ("Hitler hoàn toàn không có gì sai), nhưng sau đó, video này đã bị gỡ bỏ. Ngoài ra, còn rất nhiều những video khác “bôi nhọ” Do Thái khác nữa...

 

Chia sẻ về vấn đề này, một đại diện của Maker Studios cho biết: “Mặc dù Felix (tên thật của PewDiePie) có phong cách cuốn hút người theo dõi bằng những trò đùa khiêu khích và châm biếm. Nhưng rõ ràng anh ấy đã đi quá xa trong trường hợp này, nội dung của đoạn video không phù hợp và đáng bị lên án”.

Hôm qua, ngôi sao YouTube “PewDiePie” đã đăng lời xin lỗi, đồng thời đưa ra lời giải thích cho hành động của mình trên trang Tumblr nhằm xóa bỏ tranh cãi. Anh ta viết: “Tôi muốn nói một cách rõ ràng, đó là tôi không có ý đồ hay mong muốn kích thích thái độ hận thù. Tôi làm video vì những khán giá của mình. Tôi nghĩ rằng những nội dung mà tôi tạo ra nhằm mục đích giải trí, kênh YouTube của tôi cũng không phải là nơi dành cho bất kỳ bình luận trính chị hay thù địch".

Tôi biết các khán giả của tôi biết điều đó và đó là lý do vì sao họ đến với tôi. Mặc dù đây không phải là ý muốn ban đầu, nhưng tôi biết trò đùa này đã vượt quá tầm kiểm soát. Tôi muốn khẳng định rằng tôi không ủng hộ sự thù địch”.

PewDiePie là ngôi sao lớn nhất của YouTube hiện nay với 53 triệu lượt theo dõi Channel. Anh cũng ký hợp đồng hợp tác với Maker Studios của Walt Disney để sản xuất nhiều video giải trí. Tuy nhiên sự việc lần này đã khiến PewDiePie đánh mất một trong những hợp đồng lớn của mình.

 

Noah