PES 2015 công bố ngày phát hành chính thức

-
Trước thời điểm ra mắt khoảng 2 tháng, PES 2015 sẽ phát hành bản demo để thăm dò ý kiến game thủ.

Đến hẹn lại lên, trong khi đa số các hãng phát hành đều đang phải lo lắng kèn cựa lẫn nhau vào mùa bão game cuối năm thì bên cạnh đó còn tồn tại một cuộc chiến khác chỉ xoay quanh hai đối thủ, đó là PES 2015 và FIFA 15. Sau khi EA tiết lộ sản phẩm của mình dự kiến được ra mắt vào ngày 13/9 tới thì mới đây, Konami cũng lên tiếng xác nhận thời điểm mà PES 2015 sẽ đổ bộ - 13/11 dành cho PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC.

Một chi tiết khá thú vị là nhờ có pha xử lý đẳng cấp và xuất thần giúp đội tuyển Đức đánh bại Argentina để giành chức vô địch World Cup 2014 vừa qua, tiền vệ 23 tuổi Mario Gotze nay đã nghiễm nhiên trở thành hình ảnh đại diện trên bìa đĩa chính thức của PES 2015.

 

Về phiên bản mới lần này, Konami cho biết đội ngũ phát triển đã tái hiện lại hơn 1000 cầu thủ với từng động tác xử lý đặc trưng dựa trên nguyên mẫu ngoài đời thực. Cũng giống như PES 2014, PES 2015 được thiết kế dựa trên FOX Engine nhưng hãng game Nhật Bản khẳng định rằng sau hơn 1 năm tìm hiểu, giờ đây họ đã nắm vững những ưu điểm mà bộ công cụ này mang lại để tạo nên tựa game hoàn chỉnh hơn so với năm ngoái.

Một ví dụ được đại diện hãng đưa ra là sân cỏ. Với công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn trong game người chơi có thể tùy biến các sân vận động theo ý thích, như lựa chọn không cắt cỏ để làm các đường chuyền ngắn trở nên chậm hơn hoặc tưới nhiều nước để có ảnh hưởng ngược lại. Nghe dường như rất chi tiết nhưng liệu nó có thật sự ảnh hưởng nhiều tới gameplay chung của các trận bóng hay không thì chưa thể biết được.

 

Về mặt đồ họa, thông qua các screenshot trước đây ở phiên bản PS4 của PES 2015 có thể thấy diện mạo cầu thủ đã tiến gần thêm một bước đến với thực tế nhờ cải tiến trong hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng. Nhiều chi tiết nhỏ như nốt ruồi, vết tàn nhang nay cũng được thể hiện đầy đủ trên gương mặt mỗi cầu thủ trên sân.

FOX Engine cho phép toàn bộ những gì xuất hiện trong một trận bóng, từ khán đài, sân cỏ, mô hình nhân vật đều được chiếu sáng từ một nguồn duy nhất tương tự như Mặt Trời ngoài đời thực - Konami tiết lộ.

 

PES 2015 cũng là phiên bản đầu tiên giới thiệu hệ thống tiền tệ GP trong game học tập từ FIFA và chế độ Ultimate Team. Điểm GP có thể kiếm được thông qua việc mở khóa Achievement, Challenge trong game hoặc mua bằng tiền thật và sau đó, người chơi sẽ sử dụng chúng để mua thêm cầu thủ phục vụ cho mục chơi online.

Như thường lệ trước khi ra mắt chính thức, PES 2015 sẽ cho ra mắt một bản demo miễn phí nhằm thăm dò phản hồi game thủ, dự kiến ra mắt trước khoảng 2 tháng vào ngày 17/9.

Theo Tri Thức Trẻ