One Hour One Life: Tựa game sinh tồn "mẹ bồng con" siêu dị cho hai game thủ đóng vai mẹ con xây dựng cả đế chế

GameK -
Nhà phát triển game cho biết, sẽ mất không dưới hàng trăm giờ đồng hồ để khám phá tất cả những tính năng của One Hour One Life

Jason Rorher, nhà phát triển tựa game online từng rất được yêu thích mang tên The Castle Doctrine mới đây đã tung ra One Hour One Life, một tựa game hoàn toàn mới, một game sinh tồn với hình ảnh và cách chơi không khác nhiều so với bom tấn Don't Starve Together từng làm mưa làm gió làng game Việt. Trong One Hour One Life, bạn cùng đồng đội sẽ phải tạo ra một nền văn minh mới toanh từ hai bàn tay trắng với hơn 10 nghìn món đồ có thể tạo ra. Nhưng điều kỳ quặc là, trong game, bạn sẽ khởi đầu trong lốt một đứa bé sơ sinh, và người đồng đội duy nhất của bạn sẽ được chọn để làm... người mẹ, bồng bạn đi khắp mọi nơi.

Như cái tên của tựa game mô tả, mỗi "mạng" trong game chỉ kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được sinh ra, lớn lên và cố gắng làm mọi thứ đóng góp cho "đế chế hai mẹ con" trước khi tải lại màn chơi. Điều quan trọng hơn cả là, những cố gắng của bạn trước đó sẽ được lưu giữ lại trong lần chơi sau.

Rorher hy vọng rằng, lối chơi như thế này sẽ khiến mỗi lần chơi của game thủ có được những trải nghiệm khác nhau. Lấy ví dụ trước đó, bạn trồng lúa mì, đời con cháu của bạn sẽ xây dựng nên một lò bánh nho nhỏ gần đó. Hoặc bạn sẽ trở thành tiều phu, đốn củi bằng chiếc rìu của ông nội để lại. Có vẻ chiều sâu của game sẽ trở nên ấn tượng hơn hẳn so với Don't Starve.

Nhà phát triển game cho biết, sẽ mất không dưới hàng trăm giờ đồng hồ để khám phá tất cả những tính năng của game, những hướng đi đã được tạo ra sẵn. Tuy nhiên ngày phát hành chính thức của One Hour One Life vẫn chưa được công bố.

Theo GameK